Sale admin là gì? Những điều cần phải biết khi bắt đầu công việc
7 mins read

Sale admin là gì? Những điều cần phải biết khi bắt đầu công việc

Hiện nay trong doanh nghiệp bộ phận sale được chia ra thành nhiều vị trí khác nhau như: Sales man, Sales Representtative, Sales Supervisor, Sales Executive… ngoài ra còn một vị trí cũng được rất nhiều người quan tâm đến đó là Sale admin. Vậy sale admin là gì? Công việc cụ thể của sale admin như thế nào? mức lương của sale admin cao không… Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Mục lục nội dung

Sale admin là gì?

Sale admin hay còn gọi là Sale Administrator (SA) được hiểu là thư ký phòng kinh doanh là người có nhiệm vụ hỗ trợ trong hoạt động bán hàng của của bộ phận kinh doanh trong doanh nghiệp. Theo như quy định thì hầu hết các sale admin thường nhận chỉ đạo và báo cáo trực tiếp từ giám đốc kinh doanh (CCO).

Công việc cụ thể của sale admin là làm gì?

Như vậy bạn đã phần nào hiểu được sale admin là gì rồi phải không. Để hiểu rõ hơn về vị trí công việc này, dưới đây sẽ là công việc mà thông thường một sale admin sẽ đảm nhận. Lưu ý rằng công việc mô tả dưới đây chỉ là mô tả công việc một cách chung nhất, bởi công việc cụ thể cũng như quyền hạn của sale admin còn phụ thuộc vào quy mô của công ty, đặc trưng về sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Công việc cụ thể của sale admin là làm gì?

  • Hỗ trợ lên kế hoạch công việc cho bộ phận kinh doanh, đồng thời là người theo dõi tiến độ của kế hoạch cũng như đúc thúc mọi người trong bộ phận hoàn thành tốt công việc theo chỉ tiêu.
  • Quản lý và tạo các văn bản hành chính có liên quan đến các hoạt động kinh doanh như: thư mời hàng, báo cáo, lên hợp đồng…
  • Cập nhật dữ liệu hoạt động của bộ phận kinh doanh để báo cáo trên cấp trên.
  • Setup những cuộc hẹn giữa nhân viên sales với khách hàng
  • Là người trực tiếp liên hệ với khách hàng, đối tác để tư vấn, hỗ trợ trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Những kỹ năng mà sale admin cần có

Tuy không phải là vị trí yêu cầu quá cao về kiến thức chuyên môn nhưng bạn phải là người nắm được kiến thức kinh doanh, có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng hoặc tốt nghiệm các chuyên nghành như kinh tế, quản trị kinh doanh.

Sale admin cần phải là người có ngoại hình và khả năng giao tiếp tốt giúp tạo thuận lợi cho những buổi đàm phán, thương lượng được tốt nhất. Ngoài trình độ ngoại ngữ cũng là một điểm cộng cho sales admin.

Sale admin cũng cần phải là người biết cách quản lý, sắp xếp một cách hiệu quả nhất, bởi đây là vị trí mà có khá nhiều công việc cần phải hoàn thành mỗi ngày. Tính tỉ mỉ, cẩn thận cũng là một trong những điều mà mỗi SA cần có.

Mức lương của sale admin có tốt không?

Thông qua tìm hiểu từ những nguồn thông tin trên Internet cũng như các doanh nghiệp thì hiện nay mức lương trung bình của sale admin sẽ giao động từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng. Tùy vào năng lực cũng như người. Ngoài ra các sale admin cũng có thể nhận được những đãi ngộ, hoa hồng từ việc bán dịch vụ, thưởng từ doanh thu…

Cơ hội thăng tiến của sale admin

Mỗi một công việc đều có cơ hội thăng tiến nếu chúng ta biết cố gắng, luôn luôn học hỏi, tích lũy công việc. Sale admin cũng vậy. Nếu bạn tích lũy đủ kinh nghiệm khi làm sale admin và có thành tích tốt trong công việc thì bạn hoàn toàn có thể đảm nhận được những vị trí cao hơn như: Điều hành kinh doanh, giám sát kinh doanh hay thậm trí là giám đốc kinh doanh (CCO) của doanh nghiệp.

>>> Đọc thêm: CMO là gì?

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu được sale admin là gì? hay SA là gì? cũng như những điều bạn cần biết về vị trí công việc này trước khi quyết định theo học hoặc xin vào làm tại một doanh nghiệp nào đó.

Vân Anh – Kênh 68

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *