Key visual là gì? Sự liên kết của logo & Key visual tăng tính nhận diện thương hiệu
7 mins read

Key visual là gì? Sự liên kết của logo & Key visual tăng tính nhận diện thương hiệu

Mục lục nội dung

Trong một thời kỹ thuật số phát triển không ngững như hiện nay, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến visual video, visual content… trong những chiến dịch quảng cáo truyền thông. Theo 1 số nghiên cứu chỉ ra rằng người dùng ngày càng trở lên “lười” đọc những nội dung văn bản, mà thay vào đó họ thích những yếu tố trực quan hơn như: đồ họa, hình ảnh… Đây cũng là tiền đề để “Key visual” trở thành xu hướng trong mỗi chiến dich, truyền thông quảng cáo. Vậy cụ thể định nghĩa Key visual là gì? Và những xu hướng key visual nổi bật cho doanh nghiệp.

Khái niệm Key visual là gì?

Key visual được hiểu là những hình ảnh chủ đạo được khắc họa thể hiện, ý tưởng độc đáo, giúp định hướng sáng tạo cho 1 chiến dịch quảng cáo, truyền thông nào đó. Key visual thường được áp dụng 1 cách xuyên suốt, linh hoạt trong những ấn phẩm truyền thông, đồng thời nó cần phải truyền tải được những thông tin, gây nguồn cảm xúc, thu hút những khách hàng mục tiêu.

khái niệm key visual là gì

Định nghĩa key visual là gì? – what is key visual? – Key Visual design là gì?

Bản chất key visual sẽ được phác họa với những ý tưởng đồ họa, cũng như truyền tải cá tính của thương hiệu hay kể 1 câu truyện nào đó tới người tiêu dùng.

Trích lời từ  A.G. Lafley, Chủ tịch của P&G cho rằng:

“Người tiêu dùng không có 30 phút để nghe một bài thuyết trình đầy số liệu mà chỉ có 30 giây để lướt qua một mẫu quảng cáo, và trong 30 giây đó – mẫu quảng cáo phải níu chân, truyền thông tin, tạo cảm xúc và mạnh mẽ hơn là thúc đẩy hành động. Chiến lược duy nhất mà người tiêu dùng trải nghiệm chính là những sản phẩm sáng tạo cuối cùng.”

Những key visual HOT hiện nay cho doanh nghiệp

Để có thể đạt được những hiệu quả tốt nhất khi sử dụng key visual trong mỗi chiến dịch quảng cáo, đầu tiên bạn cần nắm được những xu hướng key visual nổi bật hiện nay. Cụ thể bao gồm:

  • Digital Gets Delicate
  • Female Creator
  • No Man is Island
  • 3D
  • Storytelling

Mối liên kết giữa logo và key visual là gì?

Trên thực tế key visual không được xem là một phần của công việc thiết kế logo, tuy nhiên với một số trường hợp thì key visual lại là một “add-on” vô cùng hiệu quả cho logo.

Như đã chia sẻ ở trên key visual là một hình ảnh được sử dụng xuyên suốt trong nhiều chiến dịch quảng cáo, truyền thông nhằm nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu.  Key visual có khả năng gắn liền với thương hiệu hơn là so với logo do vậy việc xây dựng được một key visual ấn tượng, độc đáo là một điều rất quan trọng.

Trong những giai đoạn thiết kế logo các doanh nghiệp cũng cần có sự kết hợp với key visual nhằm tăng khả năng nhận diện thương hiệu hơn. Một trong những dẫn chứng cụ thể đó là việc kết hợp logo với key visual của thương hiệu Michelin:

so sánh sự khác nhau giữa logo và key visual là gì?Mối liên kết giữa logo và key visual là gì? – Key Visual trong thiết kế – Visual trong marketing là gì?

Một số lưu ý khi thiết kế key visual là gì?

Để có thể thiết kế được một key visual ấn tượng, độc đáo, phát huy được khả năng nhận diện thương hiệu những người thiết kế cần quan tâm đến một số lưu ý cơ bản dưới đây bao gồm:

  • Key visual cần phải là đơn giản và dễ hiểu
  • Hình ảnh key visual có thể sử dụng được trên các phương tiện truyền thông phổ biến hiện nay.
  • Key visual cần phải là duy nhất.
  • Key visual cần phải hướng được đến cảm xúc của khách hàng mục tiêu dựa theo đúng cá tính, tính cách của thương hiệu.

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cái nhìn tổng quan của key visual là gì? Cũng như một số xu hướng key visual phổ biến hiện nay cho doanh nghiệp. Ngoài ra thông qua bài viết bạn cũng có thể nắm được mối liên kết giữa logo và key visual là gì? Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với những bạn đang muốn tìm hiểu về key visual.

Vân Anh – Kenh68.net

4.8/5 - (5 bình chọn)

8 thoughts on “Key visual là gì? Sự liên kết của logo & Key visual tăng tính nhận diện thương hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *