MMO là gì? Hé lộ điều ít ai biết về hình thức kiếm tiền MMO
18 mins read

MMO là gì? Hé lộ điều ít ai biết về hình thức kiếm tiền MMO

MMO là hình thức kiếm tiền khá phổ biến được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay. Tuy nhiên với những người ngoài cuộc thì hình thức này khá lạ lẫn và chưa có được nhiều thông tin tham khảo trên mạng. Hiểu được điều này, để giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về hình thức MMO là gì, cũng như tìm hiểu các thông tin liên quan đến hình thức kiến tiền MMO, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn toàn bộ những thông tin về MMO qua bài viết dưới đây.

Mục lục nội dung

MMO là gì?

MMO là viết tắt của cụm từ gì? MMO là từ viết tắt của thuật ngữ “Make Money Online” còn được hiểu là hình thức kiếm tiền online. Phần lớn công việc làm MMO thường diễn ra trên các thiết bị điện tử như máy tính hoặc điện thoại. Chỉ cần các thiết bị điện tử được kết nối mạng Internet và cài đặt một số phần mền hỗ trợ là đã có thể kiếm được tiền từ hình thức MMO. Hiện nay MMO đang là một hình thức giúp nâng cao thu nhập của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

 

MMO là gì? Hé lộ điều ít ai biết về hình thức kiếm tiền MMO

Hình thức MMO là gì? Ảnh: Sưu tầm

>>> Đọc thêm: Vlog là gì? Liệu có thể kiếm tiền từ Vlog hay không

Vậy liệu kiếm tiền bằng hình thức MMO có thực sự tồn tại?

Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh hình thức MMO, đặc biệt có người còn không tin rằng MMO có thể kiếm ra tiền mà chỉ là hình thức lừa đảo. Thế nhưng, chỉ những người trong cuộc mới có thể hiểu MMO chính là “mỏ vàng” dành cho nhiều người đam mê kiếm tiền qua mạng đang khai thác hiện nay.

Nói một cách dễ hiểu, các công ty sẽ trả thù lao xứng đáng qua mạng cho bạn nếu bạn thực hiện được những mục đích mà họ mong muốn. Có thể lấy 2 ví dụ cụ thể để chứng minh cho hình thức kiếm tiền qua MMO:

 • Khi bạn tải ứng dụng hoặc game của nhà phát triển trên Chplay hoặc Appstore, ngay lập tức các nhà phát triển quảng cáo sẽ trả thù lao xứng đáng cho bạn.
 • Bạn sẽ được Google trả một số tiền nhất định nếu ai đó truy cập website của bạn và click vào quảng cáo Google Adsense.

Trên đây chỉ là 2 ví dụ để các bạn hiểu được hình thức MMO là gì. Để tìm hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền qua MMO thì các bạn có thể đọc tiếp ở bên dưới.

Đối tượng tham gia hình thức MMO

Bất kì ai cũng có thể tham gia thực hiện hoạt động đăng ký MMO để kiếm tiền. Chỉ cần nắm vững các kiến thức về kiếm tiền online, sở hữu các thiết bị như di động hoặc máy tính và có kết nối Internet là đã có thể kiếm tiền từ hình thức MMO được rồi. Ngoài ra ngôn ngữ chủ yếu làm MMO là tiếng Anh vì vậy nếu các bạn có một vốn tiếng Anh khá cũng là lợi thế cho các bạn.

Đối tượng tham gia hình thức MMO

Bất cứ ai cũng có thể tham gia kiếm tiền từ MMO – Ảnh: Sưu tầm

Những việc cần chuẩn bị trước khi tham gia MMO

Nắm chắc kiến thức cơ bản là cách tốt nhất giúp các bạn không bị bỡ ngỡ trước khi tiếp cận với loại hình kiếm tiền MMO. Để thuận lợi khi tham gia MMO ngoài việc hiểu được khái niệm “MMO là gì” thì các bạn cũng cần nắm vững các kiến thức:

Kiến thức về hình thức kinh doanh trên mạng

Để đạt được kết quả tốt, các bạn cần nắm chắc kiến thức về hình thức kinh doanh qua mạng trên MMO như chính sách thanh toán, vận chuyển, quy định giữa người mua và người bán,…

Kiến thức cơ bản về quảng cáo online

Quảng cáo online là công việc giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Vì thế để có thể tham gia MMO được thuận lợi, các bạn nên nắm vững các kiến thức cơ bản về: Facebook Ads, Google Adwords,…

Những việc cần chuẩn bị trước khi tham gia MMO

Nắm vững kiến thức cơ bản để bắt tay vào kiếm tiền MMO – Ảnh: Sưu tầm

Kiến thức về thanh toán ngân hàng

Để nhận tiền từ hình thức MMO thì các bạn cũng nên chuẩn bị các kiến thức về việc thanh toán ngân hàng như là giao dịch ngân hàng, nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền,… Ngoài ra cũng nên tham khảo chính sách trong việc sử dụng tài khoản ngân hàng online để chuẩn bị cho các tranh chấp có thể xảy ra về sau.

Cách nhận tiền thanh toán từ hình thức MMO

Bên cạnh một số kiến thức cơ bản bạn cần nắm rõ để làm MMO là gì thì bạn cũng nên tìm hiểu xem nhận tiền thanh toán từ MMO như thế nào? Vì MMO được áp dụng trên toàn thế giới, vì thế rất khó để có thể thanh toán trực tiếp. Việc thanh toán MMO sẽ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Các bạn có thể lựa chọn một số hình thức nhận tiền thanh toán MMO thông qua:

 • Bitcoin (BTC)
 • BTC-e (btc-e.com)
 • PM (Perfect Money)
 • WMZ (Webmoney)
 • Payoneer

Từ đó quy đổi số tiền trong tài khoản thanh toán trực tuyến trên sang tiền VNĐ như sau:

 • Rút trực tiếp về tài khoản ngân hàng trong nước qua thẻ Visa.
 • Bán số tiền trực tuyến đó cho những người đang cần loại tiền này.

Cách nhận tiền thanh toán từ hình thức MMO

Nhận tiền thanh toán từ hình thức MMO thông qua tài khoản thanh toán trực tuyến – Ảnh: Sưu tầm

Một số hình thức MMO được kỳ vọng phát triển năm 2020

Hiểu rõ được khái niệm về MMO là gì, lợi ích của MMO mang lại ra sao, tiếp theo chúng ta cùng đi khám phá các kênh đầu tư MMO, các hình thức kiếm tiền MMO theo xu hướng 2020 nào!

Hình thức MMO có thể kiếm tiền dưới nhiều cách khác nhau. Tuỳ vào độ tin cậy, thời gian và kiến thức mà các bạn có thể chọn hình thức MMO cho phù hợp. Dự đoán trong năm 2020 những xu hướng kiến tiền qua MMO dưới đây có thể đem đến cho các bạn nguồn thu nhập đáng mong ước.

Kiếm tiền online từ tiền điện tử

Tiền điện tử (tiền kỹ thuật số) đang làm mưa, làm gió trong thị trường công nghệ số hiện nay. Đây là hình thức kiếm tiền được cộng đồng MMO lựa chọn nhiều nhất. Đặc biệt nhất là đồng tiền ảo Bitcoin – đồng tiền đang được trao đổi, mua bán, làm MMO nhiều nhất trên thị trường.

Kiếm tiền bằng việc phát triển Website

Hình thức phát triển website để kiếm tiền được xem là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Các bạn có thể lựa chọn 3 cách sau để có thể kiếm tiền từ website của bạn:

 • Đặt quảng cáo từ các network: Bạn có thể nhận hợp đồng quảng cáo từ các doanh nghiệp, các nhà quảng cáo như: Google Adsense, Chitika, PropellerAds,…
 • Bán sản phẩm của bạn: Tạo những nội dung thu hút, đăng các sản phẩm mà bạn muốn bán, bạn có thể kiến được “bội tiền” từ hình thức này.
 • Bán sản phẩm của người khác, hưởng hoa hồng (affiliate marketing, affiliate network): Không cần mất chi phí đầu tư sản phẩm, chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác và bạn sẽ nhận về với mức hoa hồng cao, có thể lên đến 100% hoa hồng.

Kiếm tiền từ Youtube Partner

Youtube Partner hay được xem là đối tác của Youtube là hình thức khá giống với đặt quảng cái từ các network trong phát triển Website. Tuy nhiên hình thức kiếm tiền MMO này đòi hỏi bạn phải tạo ra những Video chất lượng, thu hút đăng tải lên Youtube, sau đó bật kiếm tiền, mỗi lần người khác click vào quảng cáo xuất hiện trên video của bạn, bạn sẽ được trả một số tiền tương xứng.

Hình thức MMO được kỳ vọng phát triển năm 2020 là gì?

Hình thức kiếm tiền từ Youtube Partner (MMO Youtube) đang rất phổ biến

Nên tránh những hình thức MMO nào?

Bên cạnh việc bạn tìm hiểu các hình thức phổ biến được nhiều người lựa chọn của MMO là gì, hiện nay cũng có rất nhiều hình thức MMO có thể mang đến nhiều rủi ro cho các bạn. Những hình thức dưới đây đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và trình độ cao hoặc phải tốn rất nhiều thời gian thì mới có thể mang lại kết quả.

Kiếm tiền bằng click quảng cáo

Có rất nhiều người đang mời chào bằng việc bạn ngồi ở nhà, Click vào quảng cáo của họ và họ sẽ trả khoản thù lao hậu hĩnh. Tuy nhiên, đây là hình thức kiếm tiền rất tốn thời gian mà lại kiếm được số tiền rất thấp. Thậm chí với một số trang web lừa đảo họ còn có thể không trả tiền hoặc bạn còn có thể mất tiền do phải nâng cấp tài khoản.

Kiếm tiền nhờ upload tài liệu

Khi các bạn chia sẻ tài liệu nên các network, nếu có người download tài liệu, các bạn sẽ có thể nhận được số tiền tương ứng. Tuy nhiên, có hai trường hợp xảy ra, một là tài liệu vi phạm bản quyền, tức là bạn vi phạm pháp luật. Hai là số thù lao mà bạn nhận được cũng không hề cao, cũng như lượt download cũng sẽ không có nhiều.

Kiếm tiền nhờ đọc Email quảng cáo

Gần đây mới xuất hiện hình thức MMO đọc Email quảng cáo. Theo như tìm hiểu nó giống như việc bạn làm các bài khảo sát và nhận thù lao. Hạn chế của hình thức này là bạn phải đăng ký và mở Email hàng ngày để đọc quảng cáo. Tuy nhiên hiện nay đa số các công ty cho phép kiếm tiền từ hình thức này đều là công ty lừa đảo.

Lời kết

MMO là một công việc kiếm tiền mà bạn có thể chủ động được thời gian và địa điểm làm việc. Tuy nhiên cần nghiên cứu và lựa chọn những địa chỉ uy tín để tham gia kiếm tiền từ MMO. Với những kiến thức có trong bài, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ hơn MMO là gì và qua đó có thể kiến tiền dễ dàng hơn từ MMO. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giải đáp được phần nào đó những thắc mắc của các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, cùng tham khảo các bài viết của chúng tôi nhé.

Phạm Hòa – Kenh68.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *