CCO là gì? Những điều CCO cần thay đổi trong thời đại 4.0
8 mins read

CCO là gì? Những điều CCO cần thay đổi trong thời đại 4.0

Các thuật ngữ như CEO, CCO, CMO, CHRO, CFO, CPO… là những thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến ở các doanh nghiệp đặc biệt là đối với doanh nghiệp nước ngoài. Vậy bạn đã hiểu hết được ý nghĩa của từng thuật ngữ này chưa? Kênh 68 sẽ gửi tới bạn đọc những loạt bài viết giải thích ý nghĩa của từng thuật ngữ trên. Còn trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ CCO là gì? Vai trò của CCO? Cũng như một số vấn đề liên quan. Hãy cũng tham khảo thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Mục lục nội dung

Ý nghĩa của CCO là gì?

CCO là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Chief Customer Officer được hiểu theo nghĩa tiếng việt là giám đốc kinh doanh một trong những chức vụ cấp cao trong mỗi doanh nghiệp hoặc tập đoàn lớn.

cco là gì? Chief Customer Officer là gì

CCO là gì? giám đốc kinh doanh là gì? – Chief Customer Officer là gì?

CCO là người trực tiếp quản lý, điều phối tất cả những công việc liên quan đến khách hàng cũng như các hoạt động tiêu thụ sản phẩm của mỗi doanh nghiệp, dựa theo những chiến lược kinh doanh và chỉ đạo trực tiếp từ Giám đốc điều hành/ Tổng giám đốc điều hành (CEO). Từ đó giúp phát triển, gia tăng nguồn lực cho doanh nghiệp.

>>> Tìm hiểu thêm: Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay

Vai trò của CCO đối với doanh nghiệp là gì?

Thông qua chia sẻ ở trên bạn phần nào hiểu được thuật ngữ CCO – giám đốc kinh doanh là gì? rồi đúng không. Để chi tiết hơn hãy cùng tìm hiểu thêm về vai trò của CCO trong mỗi doanh nghiệp là gì?

  • Như đã chia sẻ ở trên CCO có vai trò trong việc chịu trách nhiệm cũng như quản lý tất cả những hoạt động tiêu thụ sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó giúp tạo nguồn lực cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn.
  • Là người nắm giữ những danh mục các đối tượng cần có mối quan hệ và giao tiếp tốt như: Các nhà đầu tư, các tổ chức phi chính phủ, các cộng đồng địa phương, các nhà lập pháp, tư pháp, hành pháp hay các khách hành thân thiết và tiềm năng, giới truyền thông đại chúng…
  • CCO đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện những dấu hiệu có thể gây tiêu cực đến doanh nghiệp như dư luận, thông tin không tốt về doanh nghiệp…

Ngoài ra tầm ảnh hưởng của CCO đối với doanh nghiệp phải kể đến như: Là người mang lại khách hàng cho doanh nghiệp, Có thể bao quát tất cả những số liệu kinh doanh cũng như khách hàng, Tìm kiếm và duy trì phát triển những mối quan hệ với khách hàng và đặc biệt là với đối tác kinh doanh.

Để là 1 CCO bạn cần có tố chất gì?

Để là một CCO có thể đem lại lợi ích cho doanh nghiệp tốt nhất bạn cần tối thiểu có những khả năng như: Khả năng về giao tiếp – truyền thông. Đồng thời bạn cũng phải là người biết khai thác các thông tin, có khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình.

Không những vậy giám đốc kinh doanh cũng phải là người hiểu được các nguyên tắc trong truyền thông.

CCO trong thời đại 4.0 cần những điều gì?

Đứng trước cuộc cách mạng 4.0 như ngày nay hầu hết tất cả mọi thứ muốn phát triển thì cần phải biết nắm bắt theo xu hướng và tất nhiên đối với CCO cũng vậy.

CCO trong thời đại 4.0 cần thay đổi như nào

CCO trong thời đại 4.0

CCO trong thời đại 4.0 đòi hỏi không đơn thuần chỉ là người “tìm kiếm khách hàng” cho doanh nghiệp mà còn phải là người “tạo ra khách hàng”. Để làm được điều đó đòi hỏi mỗi CCO cần chuyển từ tâm thế bị động (nghĩa chỉ nghĩ đến việc tạo ra chiến lược bán được sản phẩm, dịch vụ hiện có hay làm sao để được doanh số đề ra) sang tâm thế chủ động hơn (làm sao để giúp doanh nghiệp có thể là người tiên phong, đón đầu xu hướng cũng như tìm ra được những nhu cầu của người tiêu dùng, đưa họ đến với sản phẩm, dịch vụ của mình.)

Tất nhiên mỗi CCO cũng cần có nền tảng kiến thức khoa học về quản trị, thị trường cũng như các chiến lược thay vì chỉ có những thủ thuật, kỹ thuật bán hàng.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa của CCO là gì? vai trò của CCO trong mỗi doanh nghiệp hiện nay cũng như nắm bắt được tầm quan trọng của một giám đốc kinh doanh trong thời đại 4.0 là như thế nào. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với bạn đọc.

Vân Anh – Kênh 68

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *