Hạn mức tín dụng là gì và những điều bạn nên biết?
7 mins read

Hạn mức tín dụng là gì và những điều bạn nên biết?

Nếu bạn là một người mới hoặc đang có ý định mở thẻ tín dụng thì một trong những thuật ngữ quan trọng mà bạn cần nắm được đó là hạn mức tín dụng là gì? Cũng như những điều cần biết về hạn mức tín dụng

Mục lục nội dung

Hạn mức tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng được hiểu là số tiền cao nhất mà ngân hàng có thể cung cấp cho bạn giúp bạn thực hiện các giao dịch thanh toán thông qua thẻ tín dụng trong một chu kỳ nhất định. Nếu bạn chi tiêu vượt hạn mức tín dụng có thể bạn sẽ phải trả thêm phí.

khái niệm hạn mức tín dụng là gì

Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank và được ngân hàng thông báo cấp cho bạn hạn mức tín dụng là 10 triệu. Điều này có nghĩa là tổng chi tiêu trong tháng của bạn thông qua thẻ tín dụng không được vượt quá 10 triệu đồng.

khái niệm hạn mức tín dụng là gì 001

Hạn mức tín dụng là một con số không cố định các ngân hàng sẽ dựa theo các thông tin tài chính cá nhân của mỗi người mà đưa ra một mức hạn tín dụng phù hợp nhất như: thu nhập, lịch sử tín dụng, các tài sản đảm bảo… Ngoài ra hạn mức tín dụng cũng sẽ khác nhau dựa trên từng loại thẻ tín dụng.

>>> Tìm hiểu thêm: Thẻ tín dụng là gì?

Đâu là những yếu tố quyết định hạn mức tín dụng?

Như đã chia sẻ ở trên hạn mức tín dụng sẽ không cố định mà con số cao – thấp phụ thuộc vào điều kiện thông tin của mỗi người vậy cụ thể hơn nó là gì?

  • Mức lương chuyển khoản hoặc nhận qua tiền mặt của khách hàng hàng tháng
  • Dựa theo các hạn mức còn lại của khoản vay tín chấp hoặc thế chấp đã được ngân hàng phê duyệt
  • Dựa theo số lượng và thời gian giao dịch tại hệ thống ngân hàng bạn mở thẻ tín dụng
  • Hạn mức tín dụng tại những ngân hàng khác
  • Dựa trên giá trị sổ tiết kiệm, bảo hiểm, ôtô.

Thay đổi hạn mức tín dụng như thế nào?

Để có thể thay đổi (tăng/giảm) hạn mức tín bạn cần phải đảm bảo được việc thỏa mãn điều kiện như mức thu nhập, lịch sử thanh toán.

  • Với mức thu nhập bạn cần phải chứng minh được với ngân hàng về mức thu nhập của bạn hiện tại đã tăng (nếu muốn tăng hạn mức tín dụng) và ngược lại. Hoặc bạn cần chứng mình cho ngân hàng bạn đang sở hữu nhiều hơn những tài sản có giá trị như sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm… tại thời điểm hiện tại.
  • Với lịch sử tín dụng bạn cần có những giao dịch tốt để tạo nên một lịch sử giao dịch tốt đối với ngân hàng như: thanh toán nợ đúng và đủ kỳ hạn, hạn chế tối đa việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng…

cách tăng hạn mức tín dụng

Thủ tục để yêu cầu tăng hạn mức tín dụng khá đơn giản bạn chỉ cần điền đẩy đủ thông tin vào mẫu yêu cầu tăng hạn mức tín dụng, đồng thời chuẩn bị bản sao hoặc ảnh chụp hợp đồng lao động gần nhất, bản sao kê lương có xác nhận của ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Sau đó ngân hàng sẽ xem xét thông tin của bạn có đủ điều kiện để thay đổi tăng hạn mức tín dụng không.

Như vậy trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu được hạn mức thẻ tín dụng là gì? cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích cho những bạn mới sử dụng loại thẻ này.

Vân Anh – Kênh 68

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *