Thả thính là gì? Những status thả thính trên facebook
9 mins read

Thả thính là gì? Những status thả thính trên facebook

Thả thính là gì? Thả thính trên facebook là gì? là một trong những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất nhiều không những trên các mạng xã hội mà cả ngoài đời sống giao tiếp hàng ngày. Vậy thực chất ý nghĩa của thả thính là gì? Hãy cùng kenh68.net tìm hiểu đôi chút về nó nhé.

Mục lục nội dung

Thả thính là gì?

Đối với những bạn chưa hiểu về ý nghĩa của từ “thả thính” mà các bạn trẻ hay sử dụng hiện nay thì có lẽ sẽ chỉ liên tưởng đến nghĩa đen của nó trong khi nghĩa bóng của cụm từ này lại trái ngược hoàn toàn. Để hiểu được ý nghĩa của thả thính là gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về cả nghĩa đen và nghĩa bóng của cụm từ này:

Nghĩa đen của từ thả thính: Như đã nói ở trên có lẽ ai trong số chúng ta cũng sẽ hiểu được nghĩa đen của từ thả thính là gì? Nó là một hành động trong bộ môn câu cá nhằm mục đích tăng khả năng câu được nhiều cá hơn. Thính là loại nguyên liệu thường được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi dã mịn. Hành động thả thính tức là ném thính xuống ao, hồ vị trí mà bạn chuẩn bị đặt cần câu nhằm thu hút cá đến vị trí đó.

thả thính là gì 01

Nghĩa bóng của từ thả thính: Với hàm ý ẩn dụ của một việc nhằm cố tình, cố ý thu hút một hoặc nhiều người nào đó với mục đích làm cho họ thích mình và nảy sinh tình cảm. Một đặc điểm chung của những người “thả thính” đó là sẽ không có tình cảm thật sự đối với đối phương. Những cử chỉ thân mật, yêu thương… vẫn được họ bộ lộ ra bên ngoài nhưng thực chất họ không coi đó là tình yêu nam – nữ, họ không thực sự yêu đối phương nhưng vân gieo niềm tin và cảm nhận cho đối phương rằng họ đang có tình cảm vời mình. Và những người bị thả thính sau khi biết được sự thật sẽ rất đau khổ, mất niềm tin.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được ý nghĩa của từ thả thính là gì theo nghĩa bóng trái ngược hoàn toàn đối với nghĩa đen rồi chứ.

>>> Đọc thêm: Troll là gì?

Nên hay không nên thả thính?

Theo quan điểm cá nhân hành động thả thính (nghĩa bóng) là hoàn toàn không nên làm. Dù nó xuất phát từ hành động cố ý hay vô tình thì cuối cùng người “bị thả thính” nhận lại chỉ là sự đau khổ, hụt hẫng…. Sẽ không có ai ngu gì mà tự nhận mình là thả thính đâu, họ sẽ nghĩa ra hàng trăm lý do như “em đâu có nói yêu anh” hay “em bảo em thích anh hồi nào”vv…

Vâng cái đó người ta gọi là cố tình gây thương nhớ, gieo dắt tình yêu vào người khác, rồi sau đó phủi đi tất cả để lại sự tổn thương cho người khác.

 

Chính vì vậy lời khuyên ở đây là hãy tỉnh táo và đừng quá nóng vội trong chuyện tình cảm đặc biệt là đối với những bạn chưa yêu lần nào, FA lâu năm… Khi chưa có cơ sở nào chắc chắn thì đừng nên ngộ nhận tình cảm quá sớm, để rồi chính bạn sẽ là người “bị dính thính”. Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng cần phải trải qua 1 thời gian, 1 quá trình đủ dài để 2 bên hiểu nhau, cùng trải qua những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, từ đó mới cảm thấy không thể thiếu nhau.

Một số câu Status thả thính điển hình

thả thính là gì - những status thả thính trên facebook 01

Có lẽ những hành động thả thính mà chúng ta bắt gặp nhiều nhất hiện nay đó chính là trên các trang mạng xã hội và điển hình là trên facebook. Những câu status mang đậm chất “thính” hay những hình ảnh đẹp lung linh… Đã khiến bao chàng trai, cô gái “đớp thính”. Dưới đây sẽ là tổng hợp một số câu status thả thính điển hình:

 thả thính là gì - status thả thính

  • Cứ một mình mãi như vậy nhưng mà cũng quen rồi.
  • Em vẫn xinh tươi nhưng không thuộc về ai.
  • Không biết cảm giác khi yêu một người sẽ như thế nào nhỉ.
  • Ốm một mình, đau cũng một mình. Em không thương em thì ai thương em.
  • Nếu như giờ mà có ai inbox để tâm sự một chút thì thật tuyệt biết mấy.
  • Phụ nữ đẹp nhất có lẽ là khi họ không thuộc về người đàn ông nào đúng không ạ?
  • Đang buồn, đang chán ai tán yêu luôn.
  • Cả thế giới người ta đều có đôi có cặp, còn em hẩm hiu 1 mình 1 góc.

… Và còn rất rất nhiều những câu status thả thính đầy hấp dẫn khác.

>>> Đọc thêm: Crush là gì?

Như vậy trên đây là đôi chút chia sẻ về ý nghĩa của từ thả thính là gì? được rất nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay, cũng như một số quan điểm riêng về hành động thả thính. Hy vọng đây sẽ là bài viết không chỉ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ thả thính mà còn là lời khuyên chân thành rằng “Đừng quá nóng vội trong chuyện tình cảm nam nữ”.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *