Troll là gì? Tại sao giới trẻ lại sử dụng nhiều đến vậy
4 mins read

Troll là gì? Tại sao giới trẻ lại sử dụng nhiều đến vậy

Troll là gì? Ý nghĩa của troll trên facebook, tại sao đây lại là một trong số những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng nhiều nhất không những trên các mạng xã hội và còn cả trong giao tiếp đời thực hàng ngày.

Mục lục nội dung

Troll là gì?

Troll được dịch theo nghĩa tiếng việt là “Chơi khăm” chỉ những hành động gây rối, khiêu khích, chọc tức người khác. Cũng có một số trường hợp troll được sử dụng với hàm ý phá hoại nhưng không đến mức để lại hậu quả nghiêm trọng mà vẫn sẽ mang tính chọc tức người khác.

troll là gì

Troll là gì? – Troll face là gì? Troll đọc như thế nào?

Troll được sử dụng với nhiều kiểu khác nhau phổ biến nhất mà bạn trẻ thường thấy đó là troll trong game, những hình ảnh troll, truyện troll, video troll, troll trên facebook… Nhìn chung đây là hành động khiến người khác phải nửa khóc nửa cười đôi khi là tức giận thực sự. Chính vì vậy bạn cũng không nên có những hành động troll một cách quá tay gây những hậu quả nghiêm trọng nhé.

>>> Đọc thêm: Những câu nói hài hước di dỏm bá đạo nhất

Thánh troll là ai – Tại sao lại được giới trẻ sử dụng nhiều đến vậy?

Thánh troll một nhân vật được sử dụng làm hình ảnh troll nhiều nhất trên facebook. Tuy nhiên lại không có nhiều người biết được thực sự thánh troll là ai? Vậy hãy cùng tìm hiểu đôi nét về nhân vật nổi tiếng này nhé:

Thánh troll hay còn gọi là gương mặt troll chính là khuôn mặt của một cựu siêu sao bóng rổ người Trung Quốc Yao Ming. Anh sinh ngày 12/09/1980 tại Thượng HảI, Trung Quốc. Với khuôn mặt “Cười như mếu” Yao Ming được cư dân mạng lấy hình ảnh để biểu thị những hoàn cảnh “Nửa khóc nửa cười – Tiến thoái lưỡng nam” đây được coi là điểm mấu chốt khiến anh chàng này trở nên nổi tiếng và được các bạn trẻ quan tâm sử dụng hình ảnh chế thành thánh troll. Dưới đây sẽ là một số hình ảnh đời thực của Yao Ming (gương mặt troll nổi tiếng trên cộng đồng mạng):

troll là gì? - Thánh troll là ai? 01

troll là gì? - Thánh troll là ai? 02

troll là gì? - Thánh troll là ai? 03

troll là gì? - Thánh troll là ai? 04

troll là gì? - Thánh troll là ai? 05

troll là gì? - Thánh troll là ai? 06

troll là gì? - Thánh troll là ai? 07

troll là gì? - Thánh troll là ai? 08

Thông qua chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu được thuật ngữ troll là gì? Cũng như hiểu hơn về nhân vật thánh troll là ai? Hy vọng đây sẽ là những thông tin giải trí hữu ích cho bạn.

Khánh Khiêm – Kenh68.net – Tổng hợp

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *