GG là gì? Giải thích ý nghĩa thuật ngữ GG trong game
4 mins read

GG là gì? Giải thích ý nghĩa thuật ngữ GG trong game

GG là gì? gg là viết tắt của từ gì? thuật ngữ GG được được sử dụng nhiều trong các trận đấu game liên minh hoặc liên quân, nhưng bạn lại không thể hiểu được GG có nghĩa là gì? Vậy hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé.

Mục lục nội dung

Ý nghĩa GG là gì?

GG là từ được viết tắt bởi cụm từ “good game” được hiểu theo nghĩa tiếng việt là game hay hoặc game tốt. Tại nước ngoài thuật ngữ GG được sử dụng với ý nghĩa diễn tả, đưa ra lời khen cho đối phương, không những vậy GG còn thể hiện sự tôn trọng với những chiến thắng, thành tích mà đồng đại đạt được. Thuật ngữ được sử dụng nhiều ở những máy chủ Hàn Quốc, Châu Âu.

thuật ngữ gg là gì

Ý nghĩa thuật ngữ GG là gì? – GG là gì trong liên quân – GG là gì liên minh (lol)

Tuy nhiên ý nghĩa của thuật ngữ GG lại bị biến đổi theo một nghĩa hoàn toàn khác khi du nhập về Việt Nam. Trong những trận đấu game liên minh hoặc liên quân tại Việt Nam các game thủ sử dụng thuật ngữ GG nhằm ám chỉ sự “đầu hàng”. Trong trận đấu khi thấy không còn cơ hội cho chiến thằng những game thủ sẽ chát “GG” nhằm kêu gọi bỏ phiếu đầu hàng đối phương.

>>> Đọc thêm: MVP là gì?

Ý nghĩa của GG là gì trong những lĩnh vực khác

Qua chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn đã hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ GG là gì? rồi đúng không. Nó được sử dụng rất phổ biến trong những trận liên minh (lol) hay liên quân. Tuy nhiên để mở rộng ra dưới đây sẽ là 1 số ý nghĩa của GG trong lĩnh vực khác như:

  • GG adsense: Là hình thức kiếm tiền online bằng cách đặt banner, nội dung quảng cáo của google.
  • GG drive: Dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến do google cung cấp.
  • GG adword: Hình thức chạy quảng cáo của google
  • GG EZ: Thể hiện trò đùa trong lời nói

Yasuo gank team 20 GG là gì?

Có thể nhiều bạn sẽ gặp thuật ngữ này hoặc những thuật ngữ kiểu tương tự như: dasua ulti gank team, daxua gank team 15 gg, daxua gank team 20 gg, Yasuo gank team 20 gg… ý nghĩa của những thuật ngữ này nói chung là chỉ sự chế bai Yasuo sẽ auto Feed & đội sẽ đầu hàng ở phút thứ 20.

>>> Đọc thêm: Thuật ngữ trong liên quân mobile

Như vậy trên đây là những chia sẻ, giải thích về ý nghĩa thuật ngữ GG là gì? cũng như 1 số ý nghĩa của nó trong lĩnh vực khác. Hy vọng thông qua đây bạn sẽ hiểu hơn và sử dụng thuật ngữ này lúc thời điểm và đặc biệt đừng lên quá lạm dụng cũng như sử dụng nó 1 cách văn minh nhé.

Khánh Khiêm – Kenh68.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *