MVP là gì? 3 thông số ảnh hưởng cách tính MVP trong liên quân mobile
11 mins read

MVP là gì? 3 thông số ảnh hưởng cách tính MVP trong liên quân mobile

MVP là gì? danh hiệu MVP có ý nghĩa như thế nào trong game, tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

Mỗi khi chơi các tựa game như liên minh huyền thoại, liên quân mobile… chắc hẳn bạn đã từng đạt được danh hiệu MVP sau mỗi trận thắng, vậy có bao giờ bạn tử hỏi MVP là gì? MVP viết tắt của cụm từ gì? hay khi nào thì được danh hiệu MVP.

Trong bài viết này kenh68.net xin được chia sẻ tới bạn tất tần tật những ý nghĩa thực sự của MVP là gì? giúp các game thủ có thể hiểu hơn.

Mục lục nội dung

MVP là gì?

MVP là từ được viết bởi 1 trong 2 cụm từ sau đây là Most Valuable Player hoặc Most Valuable Professional, mỗi cụm từ đều được dịch ra theo một nghĩa khác nhau nhưng tựa chung lại nó đều chỉ người có kết quả tốt trong 1 trận đấu trong game cụ thể hơn với:

 • Most Valuable Player: Được dùng để chỉ game thủ có thành tích chơi tốt trong trận đấu, là người tạo nên sự đột phá cũng như tầm ảnh hưởng lớn đến kết quả của 1 trận đấu.
 • Most Valuable Professional: Được hiểu theo nghĩa là người xuất sắc nhất trong trận đấu.

mvp là gì trong game

MVP là gì?

MVP thường được sử dụng trong các tựa game như: game liên quân mobile, liên minh huyền thoại, Dota 1, Dota 2… Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được cơ bản MVP là gì? cũng như MVP là từ viết tắt của cụm từ gì rồi đúng không.

Ý nghĩa của MVP trong game

Như đã chia sẻ ở trên MVP là một danh hiệu dành cho người chơi có thành tích tốt nhất trong một trận đấu, nó thể hiện cho một lối chơi vượt trội, sự cống hiến hết mình trong trận đấu.

Do vậy mọi người luôn cố gắng thật tốt để có thể đạt được danh hiệu này trong game, nó giúp các game thủ chứng tỏ được kỹ năng, bản lĩnh của mình sau trận đấu.

Đạt được danh hiệu MVP sau mỗi trận đấu game cũng được coi là niềm vui, động lực cho mỗi game thủ ở những trận đấu sau.

mvp là gì trong game 01

Đây cũng là một thước đo chuẩn xác về trình độ giữa các game thủ dựa trên số lần đạt được danh hiệu MVP. Ngoài ra bạn cũng cần biết 1 điều danh hiệu MVP không chỉ dành cho game thủ chơi xuất sắc của đội chiến thắng mà nó còn dành cho game thủ xuất sắc của đội thua cuộc được gọi là MVP bại.

>>> Đọc thêm: Thuật ngữ trong liên quân mobile

Đánh giá tổng quan về cách để đạt được danh hiệu MVP trong các tựa game

Rất nhiều game thủ lầm tưởng rằng cứ hạ gục được đối phương thật nhiều là đạt được danh hiệu MVP trên thực tế thì điều đó là chưa đủ. Để đạt được danh hiệu MVP đòi hỏi mỗi game thủ cần đạt được những chỉ số dưới đây như:

mvp là gì trong game 01

 • Chỉ số hạ gục đối phương.
 • Chỉ số thiệt mạng của bạn trong một trận đấu.
 • Sự phối hợp, hỗ trợ của bạn với đồng đội.
 • Tỷ lệ chiến thắng khi chiến đấu solo với đối phương.
 • Khả năng kiểm soát bản đồ, rừng.
 • Lượng vàng mà bạn đạt được trong 1 trận đấu.

Và còn nhiều chỉ số khác mà mỗi tựa game sẽ có 1 cách đánh giá riêng biệt.

Các thông số ảnh hưởng trực tiếp đến cách tính MVP trong liên quân mobile

Bên trên chúng ta đã đề cập đến những đánh giá tổng quan chung để đạt được danh hiệu MVP trong các tựa game. Bây giờ hãy cùng tham khảo những thông số cụ thể ảnh hưởng đến cách tính MVP trong 1 game cụ thể đó là liên quân mobile (Tại mình thích game này… ahihi)

Trong liên quân mobile để tính ra MVP chúng ta cần quan tâm đến 3 chỉ số chính đó là:

 1. Chỉ số K/D/A
 2. Phần trăm sát thương gây ra
 3. Phần trăm sát thương nhận vào
 • Chỉ số K/D/A

Chỉ số K/D/A được hiểu là những lần hạ gục đối phương nhiều nhất, số lần bị tướng địch hạ ít nhất và có số lần hỗ trợ nhiều nhất. Đây được coi là chỉ số rất quan trọng để đánh giá người nào xuất sắc nhất trong trận đấu.

Tuy nhiên trên thực tế vẫn có nhiều game thủ dù có nối chơi không quá nổi, nhưng lại “ăn” được khá nhiều mạng hay nói theo cách khác là “ks” mạng. Với những trường hợp này dù chỉ số K/D/A có cao thì cũng khó có thể đạt được danh hiệu MVP. Chình vì vậy lúc này chúng ta cần dựa theo các chỉ số khác.

 • Phần trăm sát thương gây ra

Đây là chỉ số giúp góp phần đưa danh hiệu MVP cho người xứng đáng nhất, công bằng nhất. Bởi dù chỉ số K/D/A của bạn có cao và đẹp đến đâu mà “phần trăm sát thương gây ra” thấp thì cũng khó có thể dành được MVP.

 • Phần trăm sát thương nhận vào

Đến đây chắc sẽ có nhiều bạn cho rằng, vậy đối với những người thích chơi Tanker với những vị tướng như: Taara, Thane, Gaak… là những vị tướng đỡ đòn chỉ lên những món đồ “chịu sát thương” thì làm sao có được “phần trăm sát thương gây ra” cao cũng như K/D/A cao để được tính MVP.

Nhưng bạn cũng hãy yên tâm bởi chúng ta còn có 1 chỉ số nữa để đánh giá người chơi có được danh hiệu MVP hay không đó là chỉ số “Phần trăm sát thương nhận vào”. Nghĩa là bạn nhận được vào càng nhiều sát thương từ phía tướng địch thì cơ hội bạn nhận được danh hiệu MVP càng tăng lên.

Do đó trong game liên quân mobile để có thể đánh giá người chơi có đạt được danh hiệu MVP xứng đáng hay không thì cần xem xét, kết hợp cả 3 chỉ số trên mới thỏa mãn điều cần và đủ.

Một số khoảng khắc xuất thần đạt MVP trong liên quân mobile

Như vậy trên đây là những chia sẻ về khái niệm MVP là gì? cũng như làm thế nào để đạt được danh hiệu MVP. Hy vọng rằng thông qua bài viết sẽ giúp game thủ hiểu hơn về danh hiệu cao quý này.

Khánh Khiêm – (Chia sẻ) | Kenh68.net

>>> Từ khóa tìm kiếm: mvp là gì trong liên quân, mô hình mvp là gì, mvp là gì startup, mvp bại là gì, mvp trong bóng rổ là gì, mvp android là gì, liên quân mobile mvp là gì, kda là gì.

5/5 - (3 bình chọn)

One thought on “MVP là gì? 3 thông số ảnh hưởng cách tính MVP trong liên quân mobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *