MVP là gì ? Ý nghĩa của thuật ngữ MVP trong game

1
186
mvp là gì

MVP là gì? danh hiệu MVP có ý nghĩa như thế nào trong game, tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

Mỗi khi chơi các tựa game như liên minh huyền thoại, liên quân mobile… chắc hẳn bạn đã từng đạt được danh hiệu MVP sau mỗi trận thắng, vậy có bao giờ bạn tử hỏi MVP là gì? MVP viết tắt của cụm từ gì? hay khi nào thì được danh hiệu MVP.

Trong bài viết này kenh68.net xin được chia sẻ tới bạn tất tần tật những ý nghĩa thực sự của MVP là gì? giúp các game thủ có thể hiểu hơn.

MVP là gì?

MVP là từ được viết bởi 1 trong 2 cụm từ sau đây là Most Valuable Player hoặc Most Valuable Professional, mỗi cụm từ đều được dịch ra theo một nghĩa khác nhau nhưng tựa chung lại nó đều chỉ người có kết quả tốt trong 1 trận đấu trong game cụ thể hơn với:

  • Most Valuable Player: Được dùng để chỉ game thủ có thành tích chơi tốt trong trận đấu, là người tạo nên sự đột phá cũng như tầm ảnh hưởng lớn đến kết quả của 1 trận đấu.
  • Most Valuable Professional: Được hiểu theo nghĩa là người xuất sắc nhất trong trận đấu.

mvp là gì trong game

MVP là gì?

MVP thường được sử dụng trong các tựa game như: game liên quân mobile, liên minh huyền thoại, Dota 1, Dota 2… Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được cơ bản MVP là gì? cũng như MVP là từ viết tắt của cụm từ gì rồi đúng không.

Ý nghĩa của MVP trong game

Như đã chia sẻ ở trên MVP là một danh hiệu dành cho người chơi có thành tích tốt nhất trong một trận đấu, nó thể hiện cho một lối chơi vượt trội, sự cống hiến hết mình trong trận đấu.

mvp là gì trong game 01

Đây cũng là một thước đo chuẩn xác về trình độ giữa các game thủ dựa trên số lần đạt được danh hiệu MVP. Ngoài ra bạn cũng cần biết 1 điều danh hiệu MVP không chỉ dành cho game thủ chơi xuất sắc của đội chiến thắng mà nó còn dành cho game thủ xuất sắc của đội thua cuộc được gọi là MVP bại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tên facebook tiếng anh hay

Làm sao để có thể đạt được danh hiệu MVP

Rất nhiều game thủ lầm tưởng rằng cứ hạ gục được đối phương thật nhiều là đạt được danh hiệu MVP trên thực tế thì điều đó là chưa đủ. Để đạt được danh hiệu MVP đòi hỏi mỗi game thủ cần đạt được những chỉ số dưới đây như:

mvp là gì trong game 01

  • Chỉ số hạ gục đối phương.
  • Chỉ số thiệt mạng của bạn trong một trận đấu.
  • Sự phối hợp, hỗ trợ của bạn với đồng đội.
  • Tỷ lệ chiến thắng khi chiến đấu solo với đối phương.
  • Khả năng kiểm soát bản đồ, rừng.
  • Lượng vàng mà bạn đạt được trong 1 trận đấu.

Và còn nhiều chỉ số khác mà mỗi tựa game sẽ có 1 cách đánh giá riêng biệt.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về khái niệm MVP là gì? cũng như làm thế nào để đạt được danh hiệu MVP. Hy vọng rằng thông qua bài viết sẽ giúp game thủ hiểu hơn về danh hiệu cao quý này.

Khánh Khiêm – (Chia sẻ)

>>> Từ khóa tìm kiếm: mvp là gì trong liên quân, mô hình mvp là gì, mvp là gì startup, mvp bại là gì, mvp trong bóng rổ là gì, mvp android là gì, liên quân mobile mvp là gì, kda là gì.

5 (100%) 3 votes

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here