Google drive là gì ? – Cách đăng ký và sử dụng google drive

1
141
google drive là gì

Google drive là gì? cách đăng ký và sử dụng google drive như thế nào, ưu điểm của google drive là gì?… Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Google drive là gì?

Google drive là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến của google được đông đảo người dùng sử dụng, với google drive bạn có thể lưu trữchia sẻ tất cả các tập tin như: hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu… một cách trực tuyến dù bất kể bạn ở đâu chỉ cần có internet và truy cập vào google drive là có thể lấy và sử dụng dữ liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng bạn sẽ không cần phải sử dụng các thiết bị lưu trữ như USB, ổ cứng…

google drive là gì 01

Google drive là gì?

Với google drive bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính riêng tư và độ bảo mật bởi tất cả các tập tin được lưu trữ của người dùng đều do sự quản lý trực tiếp từ chính google. Ngoài ra với google drive bạn có thể đăng ký sử dụng hoàn toàn miễn phí và dễ dàng, khi đăng ký bạn sẽ được tăng 15GB dung lượng lưu trữ, lớn hơn khá nhiều so với 1 số dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác như: onedrive, dropbox…

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đổi mật khẩu gmail 

Một số tính năng nổi bật của google drive là gì?

Google drive nhận được sự quan tâm của rất người bởi nó được tích hợp những tính năng vô cùng hữu ích và tiện lợi cho người dùng. Vậy những tính năng nổi bật của google drive là gì?

  • Lưu trữ mọi tập tin: Bạn có thể lưu trữ nhiều loại tập tin khác nhau trên google drive từ hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu…
  • Đồng bộ và xem dữ liệu ở mọi nơi: Với khả năng đồng bộ dữ liệu trên mọi thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop…) giúp bạn có thể xem và lấy dữ liệu ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời gian nào miễn là có internet.
  • Chia sẻ dữ liệu dễ dàng: Bạn có thể chia sẻ dữ liệu cho bất kỳ ai một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Thiết lập quản lý dữ liệu: Google drive cho phép bạn có thể dễ dàng thêm, sửa, xóa, đổi tên… dữ liệu của mình theo ý muốn.
  • Dễ dàng làm việc với các ứng dụng văn phòng: Bạn có thể xem và chỉnh sửa tài liệu trên word, excel, powerpoint trực tiếp nhanh chóng.

Cách đăng ký và sử dụng google drive

Thông qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu được google drive là gì? cũng như một số tính năng nổi bật của google drive. Vậy đăng ký và sử dụng google drive như nào?

Việc đăng ký google drive vô cùng đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần có 1 tài khoản Gmail hay nói cách khác là 1 tài khoản của google là đã có thể dễ dàng đăng ký google drive được rồi.

Đầu tiên bạn hãy truy cập tại đây —> Chọn Go to google drive —> Và nhập tài khoản gmail của bạn vào. Chỉ như vậy thôi là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng google drive được rồi.

google drive là gì - cách đăng ký google drive

google drive là gì - cách đăng ký google drive 01

Khi truy cập được vào google drive bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới:

google drive là gì - cách đăng ký google drive 02

  • Tải 1 tập tin lên google drive: Để tải 1 tập tin bất kỳ nên google drive bạn nhấn Mới —> Chọn Tải tệp lên hoặc tải thư mục lên. Tiếp theo tìm đến tập tin muốn tải lên và nhấn Open.

google drive là gì - cách đăng ký google drive 03

google drive là gì - cách đăng ký google drive 04

  • Chia sẻ file hoặc thư mục đã tải lên: Bạn nhấn chuột phải vào file hoặc thư mục muốn chia sẻ —> Chọn nhận liên kết có thể chia sẻ được —> Copy link và gửi đường link đó cho mọi người.

google drive là gì - cách đăng ký google drive 05

  • Chia sẻ tới người bạn hoặc Gmail của họ: Nhấn chuột phải vào file muốn chia sẻ —> Chọn chia sẻ —> Nhập email và nội dụng và gửi chia sẻ đến người bạn đó —> Nhấn gửi.

google drive là gì - cách đăng ký google drive 06

google drive là gì - cách đăng ký google drive 07

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo 1 thư mục mới, đổi tên tập tin, xóa tập tin, download tập tin, tạo bản sao tập tin…

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích ảnh bìa facebook chuẩn

Như vậy bài viết này vừa chia sẻ tới bạn cái nhìn cơ bản nhất về khái niệm google drive là gì? các tính năng nổi bật của google drive, cũng như việc đăng ký và sử dụng google drive. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cho mình 1 dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất và phù hợp nhất nhé.

>>> Từ khóa tìm kiếm: google drive android là gì, chức năng của google drive, google drive có bảo mật không, google drive là gì cách upload một file word lên google drive, ưu điểm của google drive, tải google drive, google drive login, google photo là gì.

5 (100%) 1 vote[s]

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here