TOP 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và tính phí tốt nhất 2020
7 mins read

TOP 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và tính phí tốt nhất 2020

Video clip hiện nay là một định dạng media vô cùng phổ biến và được sử dụng rất nhiều từ việc quay video, upload video lên youtube cũng như chia sẻ lên các mạng xã hội. Nhưng trước khi chia sẻ các video thì mọi người thường muốn chỉnh sửa video để có được chất lượng tốt nhất. Để làm được điều đó thì bạn cần phải có sự trợ giúp từ các phần mềm chỉnh sửa video. Cùng tìm hiểu các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và tính phí tốt nhất trên máy tính hiện nay trong bài viết sau.

Mục lục nội dung

TOP phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

Nếu bạn sử dụng cá nhân và nhu cầu chỉnh sửa video của bạn không đòi hỏi quá cao thì bạn chỉ nên lựa chọn các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất. Một số phần mềm có thể kể đến như:

Blender

Đây là một trong những phần mềm miễn phí trong việc thiết kế đồ họa 3D, nó có khả năng bạn dựng những thước phim 3D chất lượng nhất. Blender có tính năng xác định đường vẽ vô cùng chính xác, ngoài ra thư viện ảnh đa dạng được tạo bởi cộng đồng người dùng sẽ khiến lựa chọn của bạn phong phú hơn.

Phần mềm chỉnh sửa video blender

Shotcut

Shotcut là phần mềm chỉnh sửa video với mã nguồn mở được ưa chuộng vì nó có thể hoạt động trên tất cả các hệ điều hành windows. Phần mềm này cũng hỗ trợ rất nhiều định dạng ảnh và âm thanh dựa theo công nghệ tiên tiến nhất giúp nâng cao độ hiển thị cũng như chất lượng video sau khi chỉnh sửa.

Một số tính năng cơ bản của Shotcut đó là

  • Chỉnh sửa video trên không gian 3 chiều
  • Chỉnh sửa video bằng các thuật toán tiên tiến
  • Thay đổi thông số đầu ra cho video
  • Hỗ trợ nhập các định dạng hình ảnh từ khung hình video
  • Kéo thả, mã hóa các tập tin cùng lúc

Phần mềm chỉnh sửa video shotcut

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách dùng Proshow làm video từ ảnh

HitFilm Express

Đây là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trong việc chỉnh sửa và biên tập phim. Tuyd adya là phần mềm miễn phí nhưng HitFilm Express tích hợp rất nhiều công cụ hỗ trợ người dùng tạo ra những video chất lượng nhất.

HitFilm Express

Lightworks

Đây là phần mềm đã xuất hiện từ rất lâu và nhận được rất nhiều đánh giá cao từ phía người dùng như là phần mềm có giao diện trực quan, tính năng đa dạng, hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau, âm thanh tuyệt vời và có thể chia sẻ trực tiếp video tới các website như Youtube, Facebook,…

phần mềm chỉnh sửa video lightworks

TOP phần mềm chỉnh sửa video tính phí trên máy tính

Adobe Premiere Elements

Đây là phần mềm chỉnh sửa video mất phí có giao diện quen thuộc với ai đã dùng Adobe Suite. Đây là phiên bản được tích hợp nhiều hiệu ứng như chuyển động chậm và tăng tốc, điện ảnh. Ngoài ra phần mềm này còn có thể trích xuất video đa dạng các đuôi như AVI, MPEG, FLV, MOV,…

Corel VideoStudio Pro

Đây là ứng dụng chỉnh sửa video được tích hợp tính năng chỉnh sửa sáng tạo các hiệu ứng nâng cao và ghi lại màn hình. Corel VideoStudio hỗ trợ bạn chia sẻ mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra phần mềm chỉnh sửa video này còn hỗ trợ HTML5 và ghi đĩa DVD, Blu-ray.

Phần mềm chỉnh sửa video Corel VideoStudio Pro

Sony Vegas Movie Studio HD Platinum

Phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa video chuyên nghiệp, ngoài ra còn giúp chia nhỏ các file và cung cấp các hiệu ứng chuyển tiếp cũng như hiệu ứng âm thanh. Sony Vegas còn có khả năng trích xuất bài hát trong đĩa CD hoặc các phương tiện chia sẻ trên Internet.. Đây là phần mềm rất đáng sử dụng mà bạn nên thử.

phần mềm chỉnh sửa video Sony Vegas Movie Studio HD Platinum

CyberLink PowerDirector

Cyberlink là phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video giúp người dùng xem và chỉnh sửa video dễ dàng. Bạn có thể thay đổi chất lượng hình ảnh, âm lượng và đặt lại định dạng cho file video đơn giản. Ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ người dùng nâng cao chất lượng của Video để thực hiện các chỉnh sửa khác như ghép video, kết nối video dễ dàng. Cyberlink PowerDirector còn cung cấp cho người dùng hơn 300 hiệu ứng chuyển tiếp giúp bạn có thể tạo ra được những video slideshow ảnh đẹp nhất và chuyên nghiệp nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *