Valentine trắng là gì (14/3)? Ý nghĩa ngày Valentine trắng có thể bạn chưa biết
7 mins read

Valentine trắng là gì (14/3)? Ý nghĩa ngày Valentine trắng có thể bạn chưa biết

Valentine trắng là một trong những ngày đặc biệt được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên lại không mấy ai hiểu rõ hết được ý nghĩa thực sự của Valentine trắng là gì? cũng như nguồn gốc bắt nguồn từ đâu? Chính vì vậy trong bài viết này hãy cùng kênh 68 đi tìm hiểu về ngày valentine trắng nhé!

Mục lục nội dung

Valentine trắng là ngày gì?

valentine trắng là gì

Valentine trắng hay còn được gọi với cái tên White Valentine hoặc White Day được diễn ra vào ngày 14/03 hàng năm tức chỉ sau ngày Valentine (14/02) 1 tháng. Valentine là dịp để đáp lễ cho các bạn nữ hoặc ngược lại.

>>> Đọc thêm: 10 dấu hiệu cô ấy thích bạn thực sự

Nguồn gốc của ngày Valentine trắng là gì?

Valentine trắng có nguồn gốc bắt nguồn từ đất nước mặt trời mọc (Nhật Bản) song hành với nó là một sự tích mang tính nhẹ nhàng, dễ thương. Thông qua một câu chuyện của một chàng trai tại Nhật Bản năm 1965.

Anh ta là một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm từ một cô gái đang thầm yêu mình và đã bày tỏ tình cảm với anh ta vào hôm Valentine đỏ (14/02). Chính vì vậy anh ấy đã làm một hộp kẹo thật lớn có màu trắng như tuyết để dành tặng cô gái đó. Và ngày Valentine trắng chính thức được bắt nguồn từ đây.

Trong tình yêu sẽ không có giới hạn hay khoảng cách nào cả, chúng ta luôn muốn yêu và được yêu nhiều nhất có thể. Do đó dường như ngày Valentine đỏ (14/02) là chưa đủ với các cặp tình nhân đang yêu nhau. Vậy nên những bạn trẻ ở Nhật Bản đã lấy 14/03 là ngày bày tỏ tình cảm thứ 2 và đặt tên cho ngày này là Valentine trắng.

Valentine trắng được tổ chức đầu tiên vào năm nào?

Có một điều mà ít người biết đến đó là ngày Valentine trắng ban đầu xuất phát từ Nhật Bản và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 được gọi là ngày đáp lễ. Sau đó dần dần ngày này được lan truyền ra những quốc gia khác ở Châu Á đặc biệt là ở Hàn Quốc và Trung Quốc.

Ý nghĩa ngày Valentine trắng 14/03 là gì?

Ngày nay Valentine trắng mang một ý nghĩa là “ngày đáp lễ” thường mọi người nhân dịp này để đáp trả tình cảm của đối phương dành cho mình thông qua những món quà và lới chúc thật ý nghĩa mang tính chất nhắn nhủ và thể hiện tấm chân tình của mình.

ý nghĩa ngày valentine trắng là gì

Đặc biệt trong ngày này các đấng mài râu không nên bỏ qua cơ hội thể hiện tình cảm của mình đối với một nửa của mình như một hành động đáp trả lại tình yêu của anh ta với cô gái đó.

Valentine trắng tặng quà gì?

Nhiều bạn trẻ vẫn còn chưa biết Valentine trắng ai tặng quà cho ai? và tặng quà gì? thì dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn.

Valentine trắng ai tặng quà cho ai?

Như đã chia sẻ ở trên Valentine trắng là ngày mà các bạn trai đáp lễ lại tình cảm của các bạn nữ mà họ đã thể hiện với mình trong ngày Valentine đỏ (14/02). Chính vì vậy theo phong tục thì Valentine trắng là dịp người con trai tặng quà cho con gái.

Những món quà được các bạn nam sử dụng để tặng người ấy thường là bánh quy, socola trắng hoặc kẹo. Ngoài ra những món quà như đồ trang sức, thú nhồi bông, thời trang, túi xách, gối thêu chữ … cũng được sử dụng để làm quà tặng.

Valentine trắng nên tặng quà gì

Theo quan niệm trong ngày Valentine trắng nếu ai đó tặng bạn kẹo có nghĩa là người đó thích bạn, bánh quy có nghĩa là người đó yêu bạn, còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “chúng ta hãy làm bạn nhé”.

>>> Đọc thêm: Những câu nói hay về tình yêu

Như vậy trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về ngày Valentine trắng là gì? cũng như ý nghĩa ngày Valentine trắng, nguồn gốc của ngày này bắt nguồn từ đâu. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích với bạn giúp bạn thể hiện tình cảm của mình với người ấy theo đúng ý nghĩa của nó.

Vấn Anh – Kênh 68

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *