Sau tất cả! Trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium chính thức được phát hành
4 mins read

Sau tất cả! Trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium chính thức được phát hành

Microsoft Edge là trình duyệt mặc định mới trên windows 10 thay thế cho Internet Explorer vốn đã bị người dùng kỳ thị từ bấy lâu. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại Microsoft Edge vẫn chưa thể đủ sức để sánh ngang với những trình duyệt web phổ biến hiện nay như google chorme, Mozilla Firefox… chứ đừng nói đến chuyện là vượt qua được những trình duyệt web này.

Để có thể thay đổi được thị phần trình duyệt web theo hướng tích cực buộc Microsotf cần có những thay đổi mạnh mẽ hơn. Cụ thể vào cuối năm ngoái hãng đã có tuyên bố “Đập đi xây lại” loại bỏ hoàn toàn nền tảng cũ vốn đã được sử dụng từ trình duyệt web Internet Explorer sang một nền tảng Chromium đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là nền tảng mà chính google chorme, opera… cũng đang sử dụng.

Cách đây vài tuần đã có những hình ảnh về Microsoft Edge nhân Chromium được rò rỉ trên mạng xã hội rồi đến những bản thử nghiệm được tung ra từ nhiều nguồn khác nhau trên internet.

Trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium chính thức phát hành

Hôm nay Microsotf đã chính thức phát hành trình duyệt Microsoft Edge Chromium cho người dùng. Ngay bây giờ bạn hoàn toàn có thể tải về bản chính thức Microsoft Edge Chromium thông qua kênh Canary hoặc kênh Dev theo đường link chính thức của Microsoft dưới đây:

tải Microsoft Egde nhân Chromium chính thức phát hành

Cụ thể với kênh Dev người dùng có thể nhận được những bản cập nhật mới nhất của trình duyệt theo tuần. Còn đối với kênh Canary người dùng sẽ nhận được bản cập nhật mới nhất của trình duyệt theo ngày.

giao diện trình duyệt Microsoft Edge Chromium bản chính thức 01

Giao diện “New tab” trên Microsoft Edge Chromium khá gọn gàng, đơn giản

giao diện trình duyệt Microsoft Edge Chromium bản chính thức 02

Giao diện mang hơi hướng giống với Google Chorme

Sau quá trình tải về và sử dụng trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium bản chính thức thì có thể đưa ra một số nhận xét tổng quan chung ban đầu như sau: Trình duyệt khá nhẹ, tốc độ lướt web nhanh, có hỗ trợ cài đặt tiện ích trên Chorme Store, tính hợp những tính năng như trên google chorme…

>>> Tìm hiểu thêm: Chromium là gì?

Hy vọng đây sẽ là thay đổi đúng đắn của Microsoft giúp vực dậy mảng trình duyệt web của hãng vốn đã ảm đạm suốt nhiều năm vừa qua. Đồng thời giúp người dụng có thêm nhiều lựa chọn và được trải nghiệm một trình duyệt web mới.

Khánh Khiêm – Kenh68.net | Nguồn: Techrum.vn

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Sau tất cả! Trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium chính thức được phát hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *