Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần các chị em nên biết

Những dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần là gì? quan hệ mấy ngày thì biết có bầu…? là những thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em mới mang thai lần đầu.

Sau khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày quan hệ mà không dùng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào, bạn có thể xác định được mình có mang thai hay không thông qua việc sử dụng que thử thai. Tuy nhiên ngoài cách đó ra các chị em phụ nữ có thể nhận biết được mình có mang thai hay không trong tuần đầu tiên thông qua việc lắng những sự thay đổi từ chính cơ thể của mình.

Những dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần có thể sẽ khác nhau ở mỗi người do cơ địa, tính chất cơ thể… Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể có cách nhận biết có thai chung mà các chị em phụ nữ nên lưu tâm đến. Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần mà các chị em nên quan tâm và để ý đến.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 mẹo hạ sốt cho trẻ bằng phương pháp dân gian

8 dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần

Đau ở ngực

Nếu bạn cảm thấy ngực bị đau, ngứa ran đặc biệt là ở xung quanh núm vú thì có thể đây là dấu hiệu báo bạn đã có thai sau tuần đầu tiên. Bởi khi mới có thai lượng estrogen và progesterone bắt đầu tăng lên ngực sẽ giữ nhiều nước hơn bạn sẽ cảm thấy đau, rát, nặng nề và nhạy cảm hơn.

dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần - Cảm giác đau ngực

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần – Cảm giác đau ở vùng ngực

Để thoải mái các chị em phụ nữ nên thay đổi sử dụng những loại áo ngực rộng rãi, mềm, thoáng mát hơn.

Cảm giác mệt mỏi

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ cơ thể bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn để nuôi dưỡng thai nhi chính vì vậy bạn sẽ thấy có cảm giác mệt mỏi. Đồng thời lượng progesterone tăng lên sau khi thụ thai khiến nhiệt độ cơ thể bạn tăng có cảm giác thiếu năng lượng và mệt mỏi.

Mặc dù mệt mỏi không phải là một triệu chứng chắc chắn rằng bạn đã có thai nhưng nó cũng là 1 tín hiệu nhạy cảm để bạn có thể lưu tâm đến.

Ra máu bão

Tuy không phải ai cũng có máu báo khi đã thụ thai, nhưng đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai mà các chị em phụ nữ cần quan tâm.

Máu bão thường xuất hiện với lượng ít từ khoảng 10 – 12 ngày sau khi trứng được thụ tinh. Đó là những đóm máu nhẹ thường có màu hồng hoặc màu nâu.

Thường có cảm giác buồn nôn

Cảm giác buồn nôn thường xuất hiện sau khoảng 2 tuần khi trứng được thụ thai. Nguyên nhân là do hormone progesterone gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, đôi khi còn khiến các chị em phụ nữ bị táo bón, khó tiêu.

dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần - Cảm giác buồn nôn

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần – Cảm giác buồn nôn

Cảm giác buồn nôn không chỉ xuất hiện vào buổi sáng, mà có thể bạn sẽ cảm thấy buôn nôn vào bất ký lúc nào trong ngày ngay cả những lúc chưa kịp ăn gì.

Đau lưng

Khi mang thai các chị em phụ nữ có thể xuất hiện các triệu chứng như đau lưng, đau bụng, đầy hơi… Có rất nhiều người hiểu lầm đây là dấu hiệu của kỳ kinh nguyệt nhưng thực chất nó là sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ.

Luôn cảm thấy thèm ăn

Ở giai đoạn khi mang thai các chị em phụ nữ thường có cảm giác thèm ăn. Các hormone progesterone trong thai kỳ có thể khiến bạn cảm thấy đói.

dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần - Cảm giác thèm ăn

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần – Cảm giác thèm ăn

Cùng với cảm giác thèm ăn, bạn cũng sẽ cảm nhận thấy hương vị của 1 loại kim loại trong miệng. Đồng thời trong giai đoạn này bạn sẽ rất nhạy cảm với những món ăn. Nếu bị ốm nghén bạn dễ bị luôn mửa khi ngửi thấy mùi 1 số loại thức ăn như mùi cà phê, mùi cá, rượi, các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ…

Đau đầu

Khi ở những giai đoạn mang thai sớm, nồng độ Progesterone sẽ tăng lên, điều này khiến các chị em phụ nữ có cảm giác đau đầu hoặc khi bạn không bổ sung đủ nước, thiếu máu. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này bởi hiện tượng sẽ dần biến mất khai thai nhi phát triển hơn.

Khó thờ

Khó thở tuy không phải là 1 dấu hiệu phổ biến báo hiệu mang thai trong giai đoạn đầu, nhưng cũng có một số ít phụ nữ trong 1 – 2 tuần thụ thai sẽ xuất hiện hiện tượng này, đặc biệt là khi mang thai con so.

Nguyên nhân có thể là do hormone progesterone tăng nhanh hoặc cũng có thể do cơ thể bạn trong giai đoạn này cần nhiều oxy hơn giúp hỗ trợ sự sống của phôi thai.

>>> Có thể bạn quan tâm: bệnh thủy đậu kiêng gì?

Như vậy trên đây là những chia sẻ về 8 dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần mà các chị em nên quan tâm để có thể tự chuẩn đoán rằng mình đã có thai hay chưa. Hy vọng rằng đây sẽ là bài viết hữu ích cho các chị em phụ nữ tham khảo thêm.

Lan Anh.

>>> Từ khóa tìm kiếm: dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày, dấu hiệu có thai tuần đầu tiên webtretho, bieu hien co thai sau 5 ngay quan he, dấu hiệu thụ thai thành công, có kinh sau 1 tuần quan hệ có thai không, bieu hien co thai sau 2 ngay quan he, quan hệ mấy ngày thì biết có bầu, dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *