Cách mở bàn phím ảo trên máy tính cho win 7/8/10 nhanh nhất
7 mins read

Cách mở bàn phím ảo trên máy tính cho win 7/8/10 nhanh nhất

Mục lục nội dung

 Cách mở bàn phím ảo trên máy tính là một trong những biện pháp cứu cánh hiệu quả trong những trường hợp bàn phím chính trên máy tính của bạn bị gặp lỗi. Vậy làm thế nào để có thể kích hoạt bàn phím ảo trên máy tính.

cách mở bàn phím ảo 001

Cách kích hoạt bàn phím ảo trên máy tính

Trong bài viết này kenh68.net xin được chia sẻ tới bạn đọc những cách mở bàn phím ảo trên máy tính với các hệ điều hành khác nhau như windows 7/8/10 một cách nhanh và đơn giản nhất.

Các cách mở bàn phím ảo trên máy tính nhanh nhất

Cách mở bàn phím ảo trong win 7

Với hệ điều hành windows 7 bạn có thể kích hoạt bàn phím ảo bằng cách như sau:

Cách 1: Đầu tiên bạn nhấn Start Menu sau nhó nhập “keyboard ” vào ô tìm kiếm Search programs and files. Ngay lập tức On-Screen Keyboard sẽ hiện ra bạn nhấn chọn để mở bàn phím ảo.

cách mở bàn phím ảo win 7

Cách 2: Bạn cũng nhấn Start Menu sau đó truy cập theo thứ tự đường dẫn như sau:All programs -> Accessories -> Ease of Access -> On-Screen Keyboard để mở bàn phím ảo trên win 7.

cách mở bàn phím ảo win 7 - cách 2

Cách mở bàn phím ảo win 7 nhanh nhất

cách mở bàn phím ảo win 7 01

Bàn phím ảo trên win 7

>>> Đọc thêm: Cách kiểm tra cấu hình máy tính

Cách mở bàn phím ảo trên windows 8.1

Đối với win 8/8.1 các bạn có thể kích hoạt bàn phím ảo bằng cách: Nhấn chuột phải vào thanh công cụ Taskbar sau đó chọn Properties một hộp thoại hiện ra bạn chọn tab Toolbars và tích vào ô checkbox Touch Keyboard và nhấn OK.

Cách mở bàn phím ảo win 8

Cách mở bàn phím ảo win 8 01

Cách mở bàn phím ảo win 8 02

Ngay lập tức bạn sẽ có 1 biểu tượng bàn phím nhỏ xuất hiện ở thanh Taskbar (cạnh biểu tượng pin). Bạn nhấn chọn để mở bàn phím ảo.

Cách mở bàn phím ảo win 8 03

Lưu ý bàn phím này là loại bàn phím dành có các thiết bị màn hình cảm ứng nên không được đầy đủ các ký tự nâng cao như bàn phím ảo thông thường. Tuy nhiên vẫn sẽ có các ký tự cơ bản để bạn nhập văn bản.

Ngoài ra nếu bạn muốn kích hoạt bàn phím ảo đầy đủ các ký tự hơn thì có thể làm như sau: Các bạn mở giao diện Start Screen trên win 8.1 tiếp theo nhập vào ô tìm kiếm từ khóa Keyboard. Ngay lập tức sẽ có biểu tượng On-Screen Keyboard hiện ra ngay bên dưới bạn chỉ cần nhấp chọn để mở bàn phím ảo đầy đủ trên win 8.1.

cách mở bàn phím ảo win 8 cách 2

Cách mở bàn phím ảo trên windows 10

Có lẽ đây là phần được khá nhiều bạn quan tâm bởi windows 10 là hệ điều hành đang dần phổ biến nhất hiện nay, đồng thời cũng có nhiều thay đổi về giao diện trên hệ điều hành mới này. Để mở bàn phím ảo trên win 10 bạn có thể làm như sau:

Cách 1: Đầu tiên các bạn mở StartMenu và gõ On Screen keyboard một biểu tượng On-Screen Keyboard xuất hiện bạn nhấn chọn để mở bàn phím trên win 10 (nhìn chung cách làm cũng khá giống trên win 7 chỉ khác về mặt giao diện).

cách mở bàn phím ảo win 10

Cách 2: Ngoài ra bạn cũng có thể kích hoạt bàn phím ảo trên win 10 bằng cách như sau:

Nhấn vào biểu tượng Start Menu trên win 10sau đó chọn Setting. 

cách mở bàn phím ảo win 10 cách 2 01

Tiếp theo chọn Ease of Access và click chọn Keyboard.

cách mở bàn phím ảo win 10 cách 2 02

cách mở bàn phím ảo win 10 cách 2 03

Tại đây bạn mở Turn On-Screen Keyboard bằng cách gạt sang ON để mở bàn phím ảo. Lúc này ngay lập tức bàn phím ảo sẽ được hiện ra.

>>> Đọc thêm: Cách phát wifi bằng laptop win 10

Như vậy trên đây là tổng hợp một số cách mở bàn phím ảo trên máy tính cho win 7/8.1/10 nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng đây sẽ là những cách hữu ích để bạn có thể áp dụng trong những trường hợp không thể sử dụng được bàn phím chính trên máy tính của mình.

Khánh Khiêm – Kenh68.net

>>> Từ khóa tìm kiếm: download bàn phím ảo win 10, bàn phím win 10 bị lỗi, bàn phím win 10 không gõ được, tắt bàn phím ảo win 10, download bàn phím ảo win 7, cách tắt bàn phím ảo trên laptop, tải bàn phím ảo, bàn phím ảo win 10 không gõ được, touch keyboard win 10, bàn phím ảo tiếng việt, download bàn phím ảo, bàn phím ảo máy tính không gõ được số, bàn phím ảo tiếng hàn win 10, bàn phím ảo online, cách mở bán phím laptop, bàn phím ảo trên điện thoại, osk.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *