Tips 8 gợi ý xây dựng thương hiệu cá nhân dành cho bạn
14 mins read

Tips 8 gợi ý xây dựng thương hiệu cá nhân dành cho bạn

Mục lục nội dung

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một trong những yếu tố cốt lõi trong việc đem đến những thành công trong sự nghiệp cũng như đích tới của mỗi người trong cuộc sống. Còn đối với những doanh nhân thì việc có được một thương hiệu cá nhân mạnh là bàn đạp giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả, hãy cùng kenh68.net tìm hiểu trong bài viết này với Tips 8 gợi ý xây dựng thương hiệu cá nhân.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Trước khi đi vào Tips 8 bước xây dựng thương hiệu cá nhân thì đầu tiên chúng ta cũng cần đi sơ qua một chút về khái niệm thương hiệu cá nhân là gì?

thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là gì? Vai trò của thương hiệu cá nhân – Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân được hiểu là giá trị của một cá nhân giúp tạo nên sự khác biệt giữa cá nhân này với những người khác. Sở hữu một thương hiệu cá nhân mạnh sẽ giúp bạn tăng cường sức ảnh hưởng của mình nên những người mà sẽ giúp bạn có thể thành công. Thông thường thương hiệu cá nhân sẽ phản ảnh rõ nét về tính cách, năng lực của một con người.

Có được thương hiệu cá nhân tốt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính bản thân mình cũng như tăng thêm sự tự tin, tính khẳng định trong những tình huống đàm phán, ngoại giao…

8 bước xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân chắc hẳn bạn đã nắm rõ thông qua những chia sẻ ở trên. Chính vì sự quan trọng của thương hiệu cá nhân mà ngay từ bây giờ hãy bắt đầu chú ý đến những chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính mình với 8 gợi ý được chia sẻ dưới đây:

Hãy trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Thương hiệu cá nhân được hình thành từ những việc rèn luyện kỹ năng, kiến thức chuyên môn… điều này sẽ giúp bạn trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực của mình, tạo nên những thành tích, kết quả nổi bật.

cách xây dựng thương hiệu cá nhân - Hãy trở thành 1 chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Kế hoạch xây dựng hình ảnh bản thân – Xây dựng brand cá nhân

Và từ những thành tích, kết quả đó bạn có thể tự tạo ra được lòng tin đối với người khác. Có rất nhiều cách để bạn có thể gây dựng lòng tin với người khác như đăng bài trên các website, diễn đàn, làm video hướng dẫn, có những bài thuyết trình trong các buổi hội thảo… Đây có thể được coi là những phương tiện truyền thông giúp xây dựng thượng hiệu cá nhân của bạn một cách nhanh chóng thông qua những thành tích, kết quả của bạn đạt được.

Tiếp tục trao dồi kiến thức, kinh nghiệm

Người ta thường có câu “Học, học nữa, học mãi”. Dù bạn có giỏi đến đâu thì việc trao dồi thêm kiến thức vẫn là một điều cần phải làm thường xuyên, bởi kiến thức sẽ không bao giờ là đủ.

Hãy xác định cho chính bản thân mình rằng thương hiệu cá nhân của mình là theo lĩnh vực gì? Để từ đó lập ra những kế hoạch, mục tiêu, và nội dung cần nghiên cứu trao dồi. Từ đó bạn sẽ dần nâng cao hơn về trình độ, kiến thức, kinh nghiệm, đồng thời loại bỏ đi những mặt yếu kém của bản thân. Thương hiệu cá nhân cũng từ đó mà được nâng tầm.

Biết nắm bắt cơ hội nâng cao uy tín bản thân

Để có thể xây dựng thương hiệu cá nhân bạn cần phải là một người biết nắm bắt cơ hội, dám mạo hiểm đương đầu với thử thách. Dù bạn đang có 1 công việc ổn định với mức lương khá cao tại một công ty, nhưng không vì đó mà bạn ngưng việc phấn đấu.

xây dựng thương hiệu cá nhân - Biết nắm bắt cơ hội

Biết nắm bắt cơ hội cao uy tín bản thân là 1 trong những quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Bạn cần phải để ý quan sát, lắng nghe xem liệu công ty đang có 1 dự án nào mới hoành tráng hơn không? Hay có cơ hội nào giúp bạn nâng cao chuyên môn hơn không? Để có thể nắm bắt và thực hiện nó dù có thể bạn sẽ thất bại.

Hãy thường xuyên cập nhật hồ sơ cá nhân khi có thể

Hãy dành một chút thời gian để bổ sung, chỉnh sửa những thông tin, con số thể hiện thành tích của bạn trong những bản hồ sơ cá nhân. Điều này sẽ không chỉ giúp bạn tự nhìn nhận lại bản thân với những gì đạt được, mà hơn hết nó còn là thứ để người khác nhìn vào và biết được thành tích của bạn trong lĩnh vực.

PR cho bản thân

Một trong những cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả đó là bạn cần biết cách tạo lập những hệ thống thông tin tư những người xung quanh có thể là người thân, bạn bè, bằng cách cứ mỗi lần gặp gỡ hãy cố gắng kể về công việc và những gì bạn đã đạt được.

Lưu ý rằng hãy nói chuyện với một thái độ khiêm tốn, mong muốn mọi người lưu ý nếu có cơ hội phát triển phù hợp với bạn hơn.

Luôn là một người đáng tin cậy

Hãy luôn thẳng thắn và trục thực với chính bản thân, năng lực và phẩm chất với chính con người mình. Chỉ như vậy bạn mới có thể nhận được sự tín nhiệm từ những người khác.

Liên kết với các mạng xã hội

xây dựng thương hiệu cá nhân - liên kết mạng xã hội

Liên kết với mạng xã hội – Xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook

Mạng xã hội phát triển một cách mạnh mẽ trong những năm gần đây tất cả mọi thứ đều có thể đưa nên mạng xã hội. Bạn hãy biết cách tận dụng sự lớn mạnh của chúng để tham gia 1 vài trang mạng xã hội phổ biến và phù hợp với mình. Từ đó hãy tích cực kết bạn với những người cùng lĩnh vực, chia sẻ những kiến thức mình đang có (như 1 cách để marketing cho bản thân) cũng như là nơi để người khác nhìn vào và biết được năng lực, thành tích của bạn thông qua hồ sơ trực tuyến được bạn cập nhật trên trang cá nhân.

Hãy biết cách “cho đi”

Đây có lẽ là câu nói tôi cảm thấy thuyết phục nhất trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân. Dù bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể nào đó nhưng nếu không biết cách chia sẻ, trao đi những kiến thức đó tới những người khác, thì sẽ không ai biết đến bạn những kiến thức, giá trị, thành tích của bạn cũng từ đó mà bị cô lập.

Và tất nhiên sẽ không có ai công nhận tài năng của bạn, thương hiệu cá nhân từ đó cũng không thể phát triển. Chính vì vậy hãy tập cách “cho đi” để rồi bạn sẽ nhận lại được những thứ có giá trị gấp nhiều lần.

>>> Đọc thêm: Digital marketing là gì?

Như vậy trên đây là những chia sẻ về cái nhìn tổng quan về thương hiệu cá nhân là gì? Cũng như Tips 8 gợi ý cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo và áp dụng cho chính bản thân mình.

Vân Anh – Kenh68.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *