8 Triết lý kinh doanh bạn không thể bỏ qua nếu muốn thay đổi
11 mins read

8 Triết lý kinh doanh bạn không thể bỏ qua nếu muốn thay đổi

Mỗi doanh nghiệp để có thể đạt được thành công cũng như gây dựng được thương hiệu lớn trên thị trường đòi hỏi cần có sự cố gắng, lỗ lực… của mỗi doanh nghiệp, chưa hết họ cũng cần có những nguyên tắc và niềm tin để hướng tới và đó được gọi là “Triết lý kinh doanh”

Vậy triết lý kinh doanh là gì? Tổng hợp những câu triết lý kinh doanh hay nhất có thể sẽ giúp làm thay đổi cuộc sống của bạn. Tất cảm hãy cùng tham khảo thông qua những chia sẻ dưới đây nhé

Mục lục nội dung

Khái niệm triết lý kinh doanh là gì?

Để có thể hiểu được triết lý kinh doanh là gì? Đầu tiên bạn cần phải hiểu được “triết lý là gì?”

  • Triết lý là những tư tưởng có tính triết học được con người đúc kết ra từ cuộc sống của mình và chỉ dẫn định hướng cho hoạt động của con người.

Vậy triết lý kinh doanh là gì?

triết lý kinh doanh là gì?

  • Triết lý kinh doanh được hiểu là tư tưởng chủ đạo, là phương châm hoạt động là hệ giá trị và mục tiêu chung của doanh nghiệp mà tất cả các thành viên cần phải thấm nhuần và tuân thủ nhằm làm cho doanh nghiệp phát triển bền vững và trường tồn.
  • Nó còn là tư tưởng triết học phản ánh thực tiễn kinh doanh thông qua con đường trải nghiệm, suy ngẫm, khái quát hóa của các chủ thể kinh doanh và chỉ dẫn của hoạt động kinh doanh.

>>> Đọc thêm: Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay

Ý nghĩa của việc xây dựng triết lý kinh doanh đối với sự phát triển của doanh nghiệp

  • Triết lý kinh doanh là một phương tiện để giáo dục, phát triển nguồn nhân lực và tạo ra một phong cách đặc thù của doanh nghiệp.
  • Triết lý kinh doanh là cơ sở giúp tổ chức hoàn thành nhiệm vụ, đạt được các mục tiêu, thực hiện hiệu quả các nguyên tắc kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Triết lý kinh doanh là một nguồn lực tinh thần, là động cơ thúc đẩy sự nhiệt tình, phát huy tính sáng tạo của các thành viên giúp doanh nghiệp phát triển.
  • Triết lý kinh doanh là hệ thống giá trị chuẩn để hướng dẫn và đánh giá hành vi của mọi thành viên trong tổ chức.

8 triết lý kinh doanh của doanh nghiệp hay nhất

8 triết lý kinh doanh bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn giúp người khác nhận được những gì họ muốn thì bạn sẽ có được những gì bạn muốn

Kinh doanh luôn cần thiết những mối quan hệ, bạn sẽ không thể khiến người khác tiếp tục ủng hộ mình nếu bạn không đền đáp lại những gì họ đã làm cho bạn. Chính vì thế, khi bạn giúp đỡ người khác đạt được thứ họ muốn, thì chắc chắn họ sẽ cùng bạn đi trên một con đường, và biết đâu, sẽ có lúc họ giúp được lại bạn khi bạn cần.

Tâm trí khép kín luôn là điều khó mở ra nhất

Mọi cố gắng của bạn sẽ là vô ích nếu bạn cứ cố gắng nói điều đó với những người có tâm trí khép kín và họ luôn cảm thấy bản thân họ biết tất cả. Bạn cũng có thể kiên trì với những người như vậy, tuy nhiên đó là một việc làm vô cùng lãng phí tâm trí và thời gian của bạn, chính vì thế hãy lựa chọn cho kĩ người sẽ giúp đỡ bạn trong kinh doanh.

Khó khăn không có nghĩa là thất bại

Sẽ có một lúc nào đó việc kinh doanh của bạn lâm vào cảnh khó khăn thì cũng đừng lo, khó khăn không có nghĩa là thất bại. Bất cứ thành công nào cũng phải trải qua những thăng trầm, chính vì thế, khi gặp khó khăn, hãy cố gắng tiến về phía trước, muốn thấy cầu vồng phải chấp nhận cơn mưa.

Hãy biết ơn những người giúp bạn theo đuổi ước mơ

Tìm được người ủng hộ và giúp đỡ mình thực hiện ước mơ là điều rất khó. Chính vì vậy, khi đã đạt được những thành công cũng đừng quên những người đó, hãy giúp đỡ những người đó trong khả năng của bạn, để họ cũng đạt được ước mơ của chính mình.

Sống theo cách mà sẽ không có ai tin khi có người nói xấu bạn

Danh tiếng của bạn luôn là thứ bạn nên bảo vệ vì nó trực tiếp ảnh hưởng để bất cứ dự án kinh doanh nào sau này. Danh tiếng có giá trị quý hơn vàng bạc, kim cương. Hãy giúp đỡ mọi người xung quanh và đừng bao giờ nghĩ xấu, đặt điều cho người khác, điều này sẽ giúp danh tiếng của bạn sẽ được bảo vệ, mặc cho có ai muốn làm xấu đi danh tiếng của bạn.

Đừng lo khi suy nghĩ của bạn khác biệt với người khác

Trên con đường kinh doanh của mình, có những lúc mà suy nghĩ của chính mình khác biệt với những người khác thì đừng lo lắng, chỉ có khác biệt mới tạo ra thành công. Hãy cứ đi theo mục tiêu mình đã vạch ra từ trước. Hãy gặp gỡ và kết bạn với những người có cùng ý tưởng với mình, sống thoải mái, tư tưởng tích cực sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng bới những điều tiêu cực từ người khác.

Chỉ dừng lại khi đã hoàn thành

Có những lúc bạn sẽ mệt mỏi, nhưng đừng vì thế mà dừng lại công việc bạn đang làm, hãy tiếp tục nó cho đến khi hoàn thành. Thành công chỉ đến với những ai biết kiên trì.

Hãy rút kinh nghiệm và sửa sai thay vì bào chữa nó

Hoạt động kinh doanh sẽ có những lúc có kết quả không như mong muốn của bạn, hãy tìm điểm sai và khắc phục nó thay vì bào chữa thì hãy sửa chữa nó, chỉ có như vậy bạn mới nhận được những kết quả xứng đáng.

Như vậy thông qua những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được triết lý kinh doanh là gì? cũng như những tổng hợp lại những triết lý kinh doanh hay nhất của các doanh nghiệp để bạn có thể tham khảo cũng áp dụng được phần nào đó cho doanh nghiệp của mình.

Vân Anh – Kenh68.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *