Tổng hợp những thuật ngữ trong liên quân mobile có thể bạn chưa biết
11 mins read

Tổng hợp những thuật ngữ trong liên quân mobile có thể bạn chưa biết

Liên quân mobile là tựa game có lẽ không còn quá xa lạ với các game thủ, sở hữu nối chơi đa dạng, tận dụng các chiêu thức của từng vị tướng, sự phối hợp giữa các đồng đội vv… tất cả tao lên sự cuốn hút rất lớn đối với nhiều người. Đây cũng là một trong những tựa game mobile có số lượng game thủ tham gia đông đảo nhất hiện nay.

Mục lục nội dung

thuật ngữ trong liên quân mobile thông dụng 02

Đối với các game thủ kỳ cực thì có lẽ cách lên đồ, ép ngọc, cách chơi và đặc biệt là các thuật ngữ trong game đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên đối với những người mới tham gia và đang làm quen với game thì sẽ còn nhiều điều chưa nắm rõ. Để thuật tiện hơn trong việc hiểu rõ về game liên quân cũng như nhanh chóng bắt kịp với các game thủ khác, bài viết này kenh68.net xin được tổng hợp lại tất cả những thuật ngữ trong liên quân mobile thông dụng nhất để bạn có thể hiểu hơn về game.

Những thuật ngữ trong liên quân mobile thông dụng nhất

Trong liên quân mobile sẽ có rất nhiều thuật ngữ ngắn gọn giúp bạn có thể giao tiếp một cách nhanh và hiệu quả trong mỗi trận thi đấu. Cảm giác khi mà đồng đội của mình chat với những thuật ngữ trong game mà minh trả biết gì thì thật quê và củ chuối đúng không nào, đó là chưa kể việc không hiểu ý nhau, dẫn đến thua trận, cãi nhã vv… Hãy cũng tham khảo các thuật ngữ trong liên quân mobile dưới đây và ghi nhớ nhé.

Thuật ngữ trong liên quân mobile cho các loại tướng

thuật ngữ trong liên quân mobile thông dụng 03

AD là gì – Attack Damage

Là thuật ngữ để chỉ những vị tướng xạ thủ trong game  có tính sát thương vật lý cao, ít máu điển hình một số vị tướng AD trong liên quân mobile như: Violet, Fennik, Slimz, Valhein, Yorn…

Ngoài ra AD cũng còn mang ý là “sát thương vật lý” khi nên các trang bị công tăng AD sẽ giúp những đòn đánh tay của các xạ thủ cực thốn.

AP là gì – Ability Power

Đây là thuật ngữ để chỉ các vị tướng pháp sư là những người đi đường giữa trong game điển như các vị tướng Mganga, Krixi, Aleister, Điêu Thuyền, Natalya… Ngoài AP còn được dùng để chỉ “sát thương phép”.

Tank là gì

Thuật ngữ được dùng để chỉ các vị tướng đỡ đòn, những tướng này thường đi đường 2 bên hoặc có nhiệm vụ làm trợ thủ cho AD, những vị tướng tank điển hình như Arduin, Grakk, Taara, Toro… Đối với những vị tướng này việc tăng những món đồ phòng thủ là điều cốt lõi, giúp tăng sự trâu bò cho tướng tank.

SP là gì – Support

Thuật ngữ chỉ những vị tướng trợ thủ thường được đi cùng với AD, tướng trợ thủ điển hình hiện nay là Alice, tuy nhiên một số vị tướng có sức chịu đựng cao, nhiều skill khống chế như toro, Grakk, Gildur… cũng thường được các game thủ sử dụng cho vị trí SP này.

JG là gì – Jungle

Thuật ngữ chỉ những người chơi đảm nhiệm vị trí đi rừng trong game, đối với vị trí này các game thủ thường chọn phép trừng trị để nhanh chóng tiêu diệt quái.

Thuật ngữ trong liên quân mobile khi giao tiếp

thuật ngữ trong liên quân mobile thông dụng 04

Bên trên là những thuật ngữ được dùng cho các loại tướng khác nhau, bây giờ sẽ là tổng hợp những thuật ngữ trong liên quân mobile được sử dụng để giao tiếp, chát nhanh trong mỗi trận đấu.

KK – KinhKong

Là thuật ngữ ám chỉ con “KinhKong” một trong những quái mạnh và to xác nhất trong game, khi giết được KinhKong (KK) cả đội sẽ nhận được vàng bùa tăng sức mạnh. Đây được coi là mục tiêu mà cả 2 đội đều muốn nhắm tới ở gần cuối trận đấu.

Farm

Là thuật ngữ chỉ những người chơi có nhiệm vụ kiếm các tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ việc đánh lính hay các bãi quái rừng.

KS là gì – Kiss Stealing

KS là từ viết tắt của cụm từ Kiss Stealing được dùng để chỉ việc bạn cướp đi việc kết liễu một hay nhiều đối tượng, có thể đó là kẻ địch hoặc bùa khi hạ quái rừng.

Stun

Được hiểu theo nghĩa là làm choáng khống chế kẻ địch, một số tướng có khả năng khống chế kẻ địch tốt như Gildur, Valhein…

CC – Crowd Control

CC là viết tắt của cụm từ Crowd Control được hiểu là các chiêu thức có khả năng khống chế vô hiệu hóa.

DEF – DEFEND

DEF là từ viết tắt của cụm từ DEFEND mang ý nghĩa phòng thủ, với thuật ngữ này thường được sử dụng khi cả đội hướng đến việc thủ trụ hoặc nhà chính.

CV – Cover

Trong liên quân mobile CV thường được dùng với ý nghĩa bảo kê, bao bọc cho các tướng gây sát thương chủ lực trong đội thường là AD hoặc AP.

GG – Good Game

Là từ viết tắt của cụm từ good game được dùng để đưa ra lời khen, sự tôn trọng dành cho đối phương, tuy nhiên ý nghĩa GG mang ý nghĩa tích cực này lại chỉ được sử dụng ở nước ngoài còn tại Việt Nam. GG mang 1 ý nghĩa hoàn toàn trái ngược đó chính là ám chỉ sự “đầu hàng”. Khi bạn thấy đồng đội chát GG thì nghĩ là họ muốn team đầu hàng kẻ địch.

Skin

Thuật ngữ chỉ trang phục các tướng.

Skill

Thuật ngữ chỉ kỹ năng, các chiêu thức của tướng.

Mid

Bản đồ liên quân mobile sẽ có 3 đường, Mid để chỉ đường giữa.

AFK

Thuật ngữ chỉ người chơi bị một lý do gì đó dẫn đến không thể hoạt động trong game thường bị đứng im có thể do mất kết nối mạng hoặc người chơi cố tình thoát ngang trận giữa trừng.

MVP là gì?

Thuật ngữ trong liên quân mobile thông dụng 01

MVP là viết tắt của 1 trong 2 cụm từ Most Valuable Player hoặc Most Valuable Professional thuật ngữ này ám chỉ người chơi có thành tích xuất sắc nhất đội có nối chơi đột phá và sức ảnh hưởng lớn trong đội.

Như vậy trên đây là những tổng hợp về thuật ngữ trong liên quân mobile thông dụng nhất. Hy vọng với những thuật ngữ này sẽ giúp các game thủ có thể hiểu và nhanh chóng làm quen với game, giuso thuận tiện hơn trong việc chiến game nhé. Nếu bạn còn biết thêm những thuật ngữ nào khác trong game liên quân mobile có thể để lại comment để cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Khánh Khiêm – Kenh68.net 

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *