Tagline là gì? Sự khác nhau giữa Tagline và slogan
8 mins read

Tagline là gì? Sự khác nhau giữa Tagline và slogan

Tagline là gì trong marketing? những câu tagline hay ấn tượng, sự khác nhau giữa tagline và slogan… Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn có thể hiểu hơn về thuật ngữ tagline một cách tổng quan nhất

Mục lục nội dung

Tagline là gì? 

Tagline là thuật ngữ chuyên môn trong lĩnh vực marketing với ý nghĩa nhằm định vị sản phẩm, thương hiệu và triết lý kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Tagline thường xuất hiện ở những mẫu banner quảng cáo, những đoạn video, clip giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc trong những chiến dịch marketing, với mục đích để lại ấn tượng, khắc sâu vào tâm trí khách hàng, khiến khách hàng luôn nhớ đến nhãn hàng của mình.

khái niệm tagline là gì

Tagline là gì?

Ví dụ: Nike với tagline là: Just do it hoặc Canon với tagline là: Delighting You Always…

Sự khác nhau giữa tagline và slogan

Tagline và slogan là 2 thuật ngữ rất dễ gây hiểu lầm và thường được coi như là một. Nhiều người còn chỉ biết tới slogan mà không biết đến khái niệm tagline là gì. Có lẽ do cả tagline và slogan đều là những câu văn ngắn gọn, mang một ý nguyện, định hướng phát triển  của doanh nghiệp, đồng thời đều khởi gợi một phản ứng cảm xúc đặc biệt. Vậy cụ thể điểm khác nhau giữa 2 thuật ngữ này là gì?

tagline là gì? Sự khác nhau giữa tagline và slogan

Sự khác nhau giữa slogan và tagline là gì?

Tagline: Được sử dụng cho các công ty, doanh nghiệp mang tính bao quát mọi thứ từ sản phẩm, định hướng phát triển của công ty cho đến bản sắc văn hóa đặc trưng… Tagline mang tính lâu dài và thường được gắn liền với logo.

Slogan lại chỉ dành cho một sản phẩm hay một chiến dịch cụ thể của doanh nghiệp, chính bởi vậy phảm vi của nó sẽ nhỏ hơn và thường tồn tại trong ngắn hạn. Khác với tagline slogan thường đươc thay đổi nhiều lần nhằm tạo sự mới lạ, tính phù hợp, đồng thời không gây nhàm chán cho khách hàng.

Ví dụ:

Một ví dụ thực tế để bạn có thể hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa slogan và tagline là gì đó là: Bạn thấy logo của Apple gắn liền với tagline “Think different”. Trong khi đó với dòng sản phẩm ipad của hãng lại có slogan là “Two sizes do all” sau đó lại được chuyển thành một slogan mới là “Change is in the air” lúc mà ipad Air ra đời.

Sự khác nhau giữa slogan và tagline là gì

Nguồn ảnh: (Internet)

Ở tại Việt Nam việc nhầm lẫn giữa tagline và slogan lại càng trở nên phổ biến một phần là do hầu hết những công ty, doanh nghiệp chưa đa dạng về các dòng sản phẩm. Chính vì vậy khi triển khai các chiến dịch thường lấy luôn tên tagline làm slogan cho sản phẩm đó.

>>> Đọc thêm: Key visual là gì?

Những yếu tố tạo nên một tagline ấn tượng

Để có thể sáng tạo ra được một tagline ấn tượng bạn cần đảm bảo được tối thiểu các yếu tố chính dưới đây bao gồm:

 • Ngắn gọn: Đây có lẽ là yếu tố rất quan trong cho không chỉ đối với tagline mà cho cả slogan.
 • Sử dụng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn đảm bảo thể hiện rõ ràng ý nghĩa, định hướng mà doanh nghiệp muốn gửi gắm.
 • Thân thiện: Doanh nghiệp cần phải xây dựng mối quan hệ bền vững, lâu dài với khách hàng bằng sự thân thiện, chân thành tất cả đều cần phải được gửi gắm trong câu tagline.
 • Sự sáng tạo: Hãy cố gắng tạo ra một tagline mang đậm tính sáng tạo. Tránh những lời tuyên bố nhạt nhẽo, mô hồ, không có ý nghĩa.

Tham khảo những câu tagline hay ấn tượng

Như vậy thông qua những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về tagline là gì và một số vấn đề xoay quanh thuật ngữ này. Tiếp theo bên dưới đây sẽ là tổng hợp một số câu tagline hay và ấn tượng của các thương hiệu nổi tiếng để bạn có thể tham khảo thêm.

 • Đi để trở về
 • Chúng tôi thấu hiểu
 • Đi rồi sẽ đến
 • Đi tìm con đường mới
 • Giải pháp mới là quan trọng
 • Khởi đầu của những điều đặc biệt
 • Đi xa hơn nữa
 • Thư giãn nào, Chúng tôi là FedEx đó

Như vậy trên đây là những thông tin, kiến thức chia sẻ về ý nghĩa thuật ngữ tagline là gì? giúp bạn phân biệt và hiểu được sự khác nhau giữa tagline và slogan, những câu tagline hay và ấn tượng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ich cho bạn đọc.

Khánh Khiêm – Kenh68.net

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *