Playboy là gì? Cách hiểu khác nhau của 1 chàng trai Playboy
6 mins read

Playboy là gì? Cách hiểu khác nhau của 1 chàng trai Playboy

Playboy một trong những tạp chí vô cùng nổi tiếng dành cho đàn ông của Mỹ, nhắc đến playboy chắc hẳn hầu hết các đấng mài râu đều đã từng ít nhất là đã nghe qua. Vậy cụ thể playboy là gì? Ý nghĩa của playboy ra sao? Hãy cùng kênh 68 đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này này nhé!

Mục lục nội dung

Playboy là gì? 

Playboy chính là một thương hiệu tạp chí chỉ chuyên dành cho đàn ông của nước Mỹ (Hoa Kỳ). Playboy được sáng lập vào năm 1953 bởi Hugh Hefner tại Chicago, Illinois.

Tổng giám đốc Hugh Hefner
Thể loại Tạp chí dành cho đàn ông
Tần suất Hàng tháng
Nhà xuất bản Playboy Enterprises, Inc.
Số lượng phát hành hàng năm (2005) 3.005.753
Năm thành lập 1953
Thời gian phát hành lần đầu ngày 1 tháng 12 năm 1953
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng anh, many others
Trang web https://www.playboy.com

Một số thông tin sơ lược về thương hiệu tạp chí playboy – Nguồn: wikipedia.org

Điểm nhấn của tạp chí này chính là đưa những nét đẹp, hình ảnh của người phụ nữ đến với phái mạnh với những bài đăng về chân dung, bức ảnh khỏa thân của phụ nữ, đồng thời kèm theo đó cũng có những bài viết thuộc lĩnh vực khác như  thể thao, thời trang, các hàng tiêu dùng… được rất nhiều người đón đọc.

tìm hiểu về playboy là gì

Tạp chí playboy nổi tiếng

Playboy dần trở thành một thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở nước Mỹ mà nó còn được biết đến là tạp chí toàn cầu cho nam giới.

>>> Có thể bạn quan tâm: Crush là gì? Ý nghĩa của crush

Playboy đã và đang xuất bản những đâu trên thế giới?

Như đã chia sẻ ở trên playboy không chỉ là tạp chí nổi tiếng ở nước Mỹ mà nó còn được lan rộng đến nhiều nước khác trên thế giới. Vì đặc điểm, nội dung của tạp chí playboy khá nhạy cảm nên hiện nay có những quốc gia vẫn cho phép loại tạp chí này xuất bản, nhưng cũng có những quốc gia đã không cho phép tạp chí này xuất bản cụ thể hơn bạn có thể tham khảo hình ảnh bên dưới.

playboy là gì? sự nổi tiếng của tạp chí playboy trên thế giới
Màu hồng đậm là những quốc gia cho phép Playboy xuất bản hiện giờ. Màu hồng nhạt là những quốc gia đã từng được xuất bản Playboy nhưng hiện giờ thì không.

Hiểu thêm về ý nghĩa của từ Playboy

Bạn trên bạn đã hiểu được playboy là gì? Tuy nhiên khi nhắc đến playboy không hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến nó là một thương hiệu tạp chí, mà playboy còn được hiểu theo một nghĩa khác. Vậy đó là gì?

Playboy trong tiếng anh được kết hợp bởi từ “play” tức là ăn chơi và “boy” tức là người con trai. Chúng ta có hiểu hiểu theo nghĩa tiếng việt của từ playboy là “kẻ ăn chơi – gã ăn chơi

Đối với văn hóa của người Mỹ chàng trai playboy thường được hiểu là:

  • Một chàng trai nhiều tiền ăn chơi
  • Một kẻ chỉ biết ăn chơi, lười lao động
  • Một chàng trai hào nhoáng thích gái đẹp
  • Một gã chuyên đi lừa tình gái đẹp

Nhìn chung chúng đều mang một ý nghĩa tiêu cực, thể hiện một người đàn ông không tốt, không phải là mẫu người đàn ông cho những cô gái theo đuổi đặc biệt là những cô có tính cách ngoan hiền, thích sự chung thủy.

Như vậy trên đây là một vài chia sẻ để bạn có thể hiểu hơn về playboy là gì? những ý nghĩa khác về playboy theo cách hiểu của văn hóa người Mỹ. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho những người chưa nắm rõ về playboy.

Khánh Khiêm – Kênh 68

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *