Kích thước ảnh bìa facebook – Ảnh đại diện CHUẨN hiện nay

1
751
views
kích thước ảnh bìa facebook - kích thước ảnh đại diện facebook
5 (100%) 3 votes

Bạn có biết kích thước ảnh bìa facebook, kích thước ảnh đại diện facebook CHUẨN là bao nhiêu không? Việc chọn đúng kích thước ảnh sẽ giúp chất lượng ảnh của bạn không bị ảnh hưởng.

Nếu như bạn là một người tỉ mỉ thường xuyên chăm chút cho trang cá nhân của mình thì việc thay đổi ảnh bìa, ảnh đại diện facebook không còn quá xa lạ và dễ dàng. Tuy nhiên có một điều mà không phải cũng biết đó là kích thước chuẩn của ảnh bìa, ảnh đại diện facebook.

kích thước ảnh bìa facebook - kích thước ảnh đại diện facebook 01

Kích thước ảnh bìa facebook – kích thước ảnh đại diện facebook – CHUẨN

Việc chọn sai kích thước ảnh bìa facebook, ảnh đại diện sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng hình ảnh của bạn muốn up lên như hình bị vỡ, mờ, mất các chi tiết quan trọng của hình ảnh… Để khắc phục điều này bạn cần chỉnh đúng kích thước chuẩn mà facebook quy định.

Vậy kích thước ảnh bìa facebook, ảnh đại diện chuẩn là bao nhiêu? Hãy cùng kenh68.net đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Kích thước ảnh bìa facebook chuẩn

  • Đối với trên máy tính: Kích thước ảnh bìa facebook trên máy tính CHUẨN là: Chiều rộng = 820 pixel, Chiều cao = 312 pixel.
  • Đối với trên điện thoại Smartphone: Kích thước ảnh bìa facebook trên Smartphone CHUẨN là: Chiều rộng = 640 pixel, Chiều cao = 360 pixel.
  • Đối với trên điện thoại thông thường: Sẽ không hiển thị ảnh bìa facebook.
Kích thước ảnh bìa facebook CHUẨN chung:
– Kích thước khuyến khích dùng: 851 x 315 pixel.
– Kích thước cho hình ảnh đẹp nhất: 2048 x 758 pixel.

Kích thước ảnh đại diện facebook chuẩn

  • Đối với trên máy tính: Kích thước ảnh đại diện facebook trên máy tính CHUẨN là: Chiều rộng = 170 pixel, Chiều cao = 170 pixel.
  • Đối với trên điện thoại Smartphone: Kích thước ảnh đại diện facebook trên Smartphone CHUẨN là: Chiều rộng = 128 pixel, Chiều cao = 128 pixel.
  • Đối với trên điện thoại thông thường: Kích thước ảnh đại diện facebook chuẩn là: 36 x 36 pixel.
Kích thước ảnh đại diện facebook CHUẨN chung:
– Kích thước khuyến khích dùng: 180 x 180 pixel.
– Kích thước cho hình ảnh đẹp nhất: 2048x 2048 pixel.

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook chuẩn

Đối với trước đây kích thước ảnh bìa fanpage facebook chuẩn sẽ là: 851 × 315 pixel. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì kích thước có chút thay đổi, cụ thể kích thước chuẩn sẽ là: 828 × 315 pixel.

Ngoài ra đối với kích thước ảnh đại diện fanpage facebook chuẩn sẽ là 300 x 300 pixel.

Cách thay đổi kích thước hình ảnh

Bên trên chúng ta đã vừa tìm hiểu về kích thước ảnh bìa facebook, ảnh đại, ảnh bìa fanpage, ảnh đại diện fanpage CHUẨN là bao nhiểu rồi. Vậy làm thế nào để thay đổi kích thước của 1 hình ảnh.

Có rất nhiều cách tuy chỉnh kích thước hình ảnh, tuy nhiên trong bài viết này kenh68.net sẽ chỉ chia sẻ tới bạn 1 cách đơn giản, và tiện lợi nhất nhằm mục đích là để ai cũng có thể làm được.

Cách thay đổi kích thước hình ảnh bằng Paint

Paint là công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản được tích hợp sẵn trên các hệ điều hành windows. Tất nhiên Paint cũng có tính năng giúp bạn chỉnh sửa kích thước hình ảnh theo ý muốn.

Để chỉnh sửa hình ảnh bằng Paint đầu tiên bạn hãy chọn bức ảnh muốn chỉnh sửa nhấn chuột phải —> Open with –> Paint.

kích thước ảnh bìa facebook - kích thước ảnh đại diện facebook 02

Tại giao diện Paint bạn chọn mục Resize.

kích thước ảnh bìa facebook - kích thước ảnh đại diện facebook 03

Một cửa sổ Resize and Skew hiện ra. Bạn tích chọn pixels để chỉnh kích thước theo đơn vị pixels.

kích thước ảnh bìa facebook - kích thước ảnh đại diện facebook 02

Bạn sẽ thấy kích thước hiện tại của bức ảnh như trong hình bên dưới là 1600 x 900 pixel. Để thay đổi kích thước bạn hãy bỏ tích mục Main tain aspect ratio sau đó nhập kích thước ảnh bìa facebook chuẩn ở trên vào —> OK.

kích thước ảnh bìa facebook - kích thước ảnh đại diện facebook 06

Như vậy là bạn đã có thể thay đổi được kích thước của 1 hình ảnh bất kỳ theo ý mình rồi đó rất đơn giản phải không. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa kich thước hình ảnh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đổi mật khẩu Gmail trên máy tính

Lưu ý về định dạng, dung lượng ảnh bìa, ảnh đại diện facebook

Khi bạn up 1 bức ảnh nên facebook để làm ảnh bìa, ảnh đại diện… thì chúng ta cũng cần quan tâm đến định dạng, dung lượng ảnh mà facebook có thể hỗ trợ cụ thể hơn như sau:

  • Dung lượng tối đa của bức ảnh mà facebook cho phép là 15 MB.
  • Định dạng ảnh được phép đăng tải lên facebook bao gồm: JPEG, BMP, PNG, GIF và TIFF.

Như vậy bài viết này kenh68.net vừa chia sẻ tới bạn đọc khá chi tiết về kích thước ảnh bìa facebook, ảnh đại diện… CHUẨN giúp bạn có những bức ảnh bìa, ảnh đại diện có chất lượng tốt nhất cũng như cách chỉnh sửa kích thước của 1 bức ảnh bất kỳ thông qua công cụ Paint. Hy vọng rằng đây sẽ là bài viết hữu ích cho những bạn đang cần.

>>> Từ khóa tìm kiếm: kích thước ảnh facebook 2017, kích thước ảnh facebook ads, kích thước facebook lead, kích thước ảnh bìa fanpage facebook, kích thước ảnh bìa group facebook, kích thước ảnh quảng cáo facebook 2017, kích thước facebook đẹp, kích thước cover facebook 2017.

1 COMMENT

Đưa ra 1 phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here