Khi đàn ông im lặng trong tình yêu liệu có thực sự là họ muốn chia tay?
7 mins read

Khi đàn ông im lặng trong tình yêu liệu có thực sự là họ muốn chia tay?

Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc vui, buồn, hạnh phúc, cô đơn, ghen ghét… và mỗi một cung bậc cảm xúc chúng ta lại có những cách thể hiện ra bên ngoài khác nhau. Tuy nhiên có một cách thể hiện mà chúng ta thường thấy ở cánh đàn ông đó là “sự im lặng” trong tình yêu.

khi đàn ông im lặng trong tình yêu 01

Khi đàn ông im lặng trong tình yêu – Đằng sau sự im lặng của đàn ông

Vậy sự im lặng này nói nên điều gì? Liệu đó có phải là cách đàn ông muốn nói với bạn rằng họ đã chán bạn, họ không còn yêu bạn nữa và họ muốn chia tay chấm dứt mối quan hệ giữa hai người. Tôi tin chắc rằng rất nhiều cô gái đã có những suy nghĩ như vậy khi người yêu (chồng) mình thể hiện sự im lặng trong những lần cãi vã, giận hờn… Nhưng này những cô gái không phải lúc nào sự im lặng của đàn ông cũng tiêu cực đến như vậy đâu…

Tôi sẽ đưa ra một vài lý do đằng sau sự lặng của đàn ông dưới đây để bạn có thể hiểu hơn về sự im lặng của họ.

Khi đàn ông im lặng trong tình yêu

  • Anh ấy đang cố gắng suy xét vấn đề một cách bình tĩnh và thận trọng. Nếu đối với phụ nữ thường thông qua giao tiếp để xây dựng cũng như duy tri mối quan hệ, họ luôn có nhu cầu được tâm sự, được nói ra những điều trong lòng mình để có thể được cảm thấy nhẹ nhõm hơn, thì đối với đàn ông logic của họ lại như một đường thằng rất đơn giản. Sự im lặng của họ đôi khi không đồng nghĩa với việc chàng đang thế hiện thái độ thiếu tích cực hay thiêu tôn trọng bạn. Chỉ đơn giản một điều là anh ấy đang tập trung suy xét cũng như nhìn nhận vấn đề mà thôi.

khi đàn ông im lặng trong tình yêu 02

  • Cân bằng cảm xúc, bạn đừng nghĩa rằng nhìn bề ngoài cứng rắn như vậy mà các chàng trai không có những thời điểm mất cân bằng cảm xúc. Đối mặt với những áp lực cuộc sống, công việc đôi khi đàn ông lại muốn chọn cách im lặng để lấy lại sự thăng bằng của mình. Vậy nên khi anh ấy trở về nhà với tâm trạng mệt mỏi, trầm ngâm trên ghế sofa, bỏ qua những lời nói của bạn, tốt nhất lúc này bạn đừng nên trách móc hay quấy nhiễu chàng. Bởi rất có thể anh ấy vừa kết thúc một cuộc đàm phán trong thất bại hay bị xếp trên phê bình… Anh ấy muốn được nghỉ ngơi và suy ngẫm lấy lại cân bằng và lòng tin bằng cách im lặng. Hãy cho anh ấy một giờ hoặc nhiều giờ đồng hồ để tạm biệt những phiền muộn.

khi đàn ông im lặng trong tình yêu 03

Nên làm gì khi chàng im lặng – Đàn ông và sự im lặng – Đàn ông im lặng khi giận nhau

  • Che giấu nhược điểm, bạn biết không nam giới thường che giấu nhược điểm của họ đặc biệt là trong những hoàn cảnh khó khăn họ luôn muốn khép kín bản thân tự mình vượt qua mọi việc. Trong tình cảm họ chọn sự im lặng để tìm kiếm cảm giác an toàn, bảo vệ niềm hy vọng, mong muốn thể hiện sự hoàn hảo trước mắt người mình yêu thương. Vậy nên thay vì trách móc anh ấy đã không nói với bạn tất cả những điều trong cuộc sống hãy biết cách khéo kéo léo và thấu hiểu, thể hiện sự lắng nghe chân thành của bạn, rồi anh ấy sẽ cảm thấy có thể chia sẻ và bộc bạch lòng mình với bạn.

>>> Đọc thêm: Yêu đơn phương là gì?

Vậy đấy, các bạn đã hiểu thêm được phần nào những lý do khiến đàn ông im lặng chưa? Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tôi hy vọng rằng các bạn có thể bình tĩnh và nhìn nhận vấn đề ở nhiều khía cạnh, đừng vội quy chụp một lý do phiến diện nào đó lên người đàn ông mà bạn đang yêu. Bởi lẽ đôi khi chính sự mất bình tĩnh của người phụ nữ mới là liều thuốc độc giết chết tình yêu chứ không phải sự im lặng của đàn ông.

Khánh Khiêm – Kenh68.net

5/5 - (4 bình chọn)

One thought on “Khi đàn ông im lặng trong tình yêu liệu có thực sự là họ muốn chia tay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *