Inbox là gì? Ý nghĩa & cách dùng inbox (ib) trên facebook
7 mins read

Inbox là gì? Ý nghĩa & cách dùng inbox (ib) trên facebook

Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo đó là sự lên ngôi của các trang mạng xã hội chúng càng trở lên phổ biến hơn đặc biệt là facebook một trong những mạng xã hội lớn và nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Do đó mà những thuật ngữ, từ viết tắt liên quan đến facebook có rất nhiều cũng như được nhiều người quan tâm trong đó thuật ngữ inbox là một ví dụ.

Vậy inbox là gì? Ý nghĩa của inbox trong facebook như thế nào? Nếu như bạn chưa hiểu về thuật ngữ này thì hãy cùng kênh 68 tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.

>>> Đọc thêm: Google drive là gì?

Mục lục nội dung

Tìm hiểu về Inbox là gì? Ib là gì?

Trong tiếng anh từ “in” được hiểu theo nghĩa tiếng việt là “trong”. Còn từ “box” được hiểu theo nghĩa tiếng việt là “cái hộp”. Khi hai từ nàu kết hợp với nhau “in + box” sẽ được hiểu là “trong hộp”.

Và khi thuật ngữ “inbox” được sử dụng trong facebook, zalo… thì nó được hiểu theo nghĩa là Hộp thư, hòm thư, tín nhắn…

tim hiểu inbox là gì trong facebook? ib là gì

Ví dụ: Khi ai đó nói với bạn rằng: Anh inbox qua facebook cho em nhé hoặc Chị inbox qua zalo cho em nhé! Thì có nghĩa là họ muốn bạn gửi tín nhắn đến cho họ về một nội dung gì đó mà 2 người đã giao tiếp với nhau từ trước.

Hoặc cũng có trường hợp ai đó nói với bạn rằng check inbox facebook nhé! hoặc Check inbox zalo nhé! Thì có nghĩa là họ đã gửi một tin nhắn đến hộp thư của bạn và bạn cần mở nó ra để đọc.

Nói chung sẽ tùy vào từng hoàn cảnh, ngữ cảnh mà chúng ta sử dụng inbox (ib) sao cho phù hợp nhất.

Ngoài có những trường hợp nhiều người hay sử dụng từ Ib thay cho inbox. Thực ra Ib là từ viết tắt của inbox mà thôi cho nên ý nghĩa của chúng hoàn toàn giống nhau. Như vậy đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được inbox là gì? ib là gì? rồi đúng không.

Cách sử dụng inbox trong facebook như thế nào?

Đối với từng mạng xã hội cách sử dụng inbox sẽ có khác nhau một chút, tuy nhiên nhìn chung thì nó vô cùng đơn giản. Do thuật ngữ inbox (ib) xuất phát chủ yếu từ facebook và đây cũng là mạng xã hội lớn và phổ biến nhất nên mình sẽ nói qua một chút về cách sử dụng inbox trong facebook nhé!

  • Khi một ai đó inbox (gửi tin nhắn đến) cho bạn để đọc nội dung tin nhắn bạn cần mở hộp thư đến bằng cách click chuột vào biểu tượng icon tin nhắn để xem tin nhắn.

cách sử dụng inbox (ib) trong facebook 01

  • Muốn trả lời inbox (ib) bạn chỉ cần click vào dòng tin nhắn của họ như vậy là bạn đã có thể bắt đầu chát trực tuyến với họ được rồi đó.

cách sử dụng inbox trong facebook, zalo

 

  • Trong trường hợp bạn muốn inbox (ib) cho một người nào đó thì chỉ cần đăng nhập vào facebook sau đó nhìn sang bên phải màn hình sẽ hiển thị những người bạn của bạn đang online (có chấm xanh lá cây) click chuột vào người bạn muốn inbox, ngay lập tức sẽ có một bảng tin nhắn hiện lên bạn chỉ cần nhập nội dung tin nhắn rồi nhấn Enter để gửi cho họ thế là xong.

cách sử dụng inbox trong facebook, zalo 001

  • Trong trường hợp người bạn của bạn không online mà bạn vẫn muốn gửi inbox cho họ thì bạn chỉ cần nhập chính xác tên nick facebook của họ vào khung tìm kiếm ngay bên dưới danh sách bạn bè, ngay lập tức tên nick của người bạn đó sẽ hiện lên và bạn chỉ cần click chọn và bắt đầu inbox cho họ.

cách sử dụng inbox trong facebook, zalo 002

Quá đơn giản phải không nào?

>>> Đọc thêm: Kích thước ảnh bìa facebook?

Như vậy trên đây là một số chia sẻ, giải đáp nhanh về khái niệm thuật ngữ inbox là gì? hoặc ib là gì? cũng như cách sử dụng inbox trong facebook. Hy vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ cần thiết cho những bạn chưa nắm rõ cũng như chưa hiểu về thuật ngữ này.

Vân Anh – Kênh 68

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *