Homie là gì? Ý nghĩa của Homie trong từng hoàn cảnh
4 mins read

Homie là gì? Ý nghĩa của Homie trong từng hoàn cảnh

Homie là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ Homie trên facebook được hiểu như thế nào? Trong bài viết này hãy cùng Kenh68.net đi tìm hiểu về Homie và những điều xoay quanh nó nhé.

Mục lục nội dung

Homie là gì?

Homie có khá nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào từng hoàn cảnh mà sử dụng một cách phù hợp nhất. Tuy nhiên nhìn chung ý nghĩa của từ Homie được sử dụng nhiều đó là nói về “tình bạn, tình anh em” thân thiết vui buồn luôn có nhau. Đây là từ cũng thường hay xuất hiện trong những bản nhạc rap.

>>> Đọc thêm: BTW là gì?

Một số nghĩa khác của Homie

Để hiểu hơn về thuật ngữ Homie dưới đây sẽ là tổng hợp một số nghĩa khác của Homie dựa theo từng hoàn cảnh khác nhau như:

Một số nghĩa khác của Homie là gì

  • Trong học tập Homie được hiểu là những người bạn học, bạn cùng lớp.
  • Homie trong tiếng anh có thể hiểu đơn giản là “hết mình”. Thực chất nghĩa chính xác của từ Homie trong tiếng anh là không có bởi đây là một tiếng lóng.
  • Trong cùng một khu xóm, làng… Homie có thể hiểu là bạn thân, bạn cùng xóm, bạn chơi với nhau từ bé.
  • Trong tình yêu Homie có thể hiểu là người yêu, người bạn đời, bạn trai hoặc bạn gái, nhìn chung có nghĩa gần giống với “Lover”
  • Trong những bài nhạc rap bạn sẽ thường gặp từ Homie và nó được hiểu theo nghĩa là đồng đội, chiến hữu, bạn bè.

Nguồn gốc của từ Homie là gì?

Homie là thuật ngữ tiếng lóng tiếng anh được sử dụng trong văn hóa thành thị Mỹ. Homie có nguồn gốc từ người Mỹ gốc Phi vào cuối thế kỷ 19 với từ Homieboy được hiểu là người bạn cùng quê.

Từ này cũng được sử dụng bắt đầu từ những cuối năm 1960 đầu 1970 tại Lation, chicano ở Mỹ và được tiếp tục sử dụng cho đến bây giờ.

>>> Đọc thêm: Drama là gì?

Như vậy trên đây là một số chia sẻ ngắn giúp bạn hiểu được Homie là gì? với những nghĩa khác nhau trong từng hoàn cảnh khác nhau. Hy vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích đối với bạn đọc, từ đó giúp bạn hiểu và sử dụng tiếng lóng này trong từng hoàn cảnh sao cho phù hợp nhất.

Khánh Khiêm | Kenh68.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *