Friendzone là gì? 5 dấu hiệu chứng tỏ bạn nằm trong vùng Friendzone
14 mins read

Friendzone là gì? 5 dấu hiệu chứng tỏ bạn nằm trong vùng Friendzone

Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều thuật ngữ được các bạn trẻ sử dụng để giao tiếp với nhau, những thuật ngữ đó có thể do các bạn ấy tự sáng tạo ra hoặc biến tấu từ một từ nào đó và một trong những thuật ngữ được sử dụng khá nhiều đó là Friendzone. Vậy Friendzone là gì? Trong bài viết này hãy cũng kênh 68 đi tìm hiểu về thuật ngữ Friendzone có nghĩa là gì nhé.

Mục lục nội dung

Friendzone là gì?

Friendzone có thể tạm dịch là “Khu vực bạn bè” đây là thuật ngữ miêu tả về một mối quan hệ tình cảm giữa nam và nữ. Tuy nhiên mỗi quan hệ tình cảm này chỉ xuất phát từ một phía có nghĩa là một trong hai người có tình cảm nam nữ với người kia, nhưng người kia lại chỉ coi đây là tình cảm bạn bè bình thường không hơn không kém.

biểu tượng friendzone là gì

Biểu tượng friendzone

Đến đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ Friendzone giống với một tình yêu đơn phương. Nhưng không khác nhau nhé. Với Friendzone là hai người đã quen biết nhau và người được nhận tình cảm sẽ chỉ coi người kia là bạn bè bình thường. Còn với yêu đơn phương có thể là hai người đã quen biết nhau hoặc không đồng thời người được nhận tình cảm có thể coi người kia là bạn bè hoặc không là gì cả hoặc thậm chí là ghét bỏ họ… Nói chung tình yêu đơn phương sẽ có ý nghĩa rộng và đa dạng hơn so với Friendzone.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được Friendzone là gì rồi đúng không. Nếu như bạn đang nằm trong vùng Friendzone thì thực sự chia buồn nhé.

Đâu là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang nằm trong vùng Friendzone

Những dấu hiệu nhận biết bạn có đang nằm trong vùng Friendzone hay không cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận ra trong những lần tiếp xúc, giao tiếp với người kia. Tuy nhiên kênh 68 vẫn muốn đưa ra một số dấu hiệu phổ biến nhất để bạn có thể tham khảo thêm:

  • Dấu hiệu 1: Biểu hiện thông qua trả lời tin nhắn

Đây là một trong những dấu hiệu rất thường thấy chứng tỏ bạn đang nằm trong vùng Friendzone. Bạn luôn là người chủ động nhắn tin, hỏi han tới người ấy hay trong những lần nhắn tin với nhau bạn luôn nhận được những nội dung tin nhắn cộc lốc, ngắn ngọn từ đối phương hoặc khoảng thời mà đối phương nhắn lại cho bạn thường khá lâu.

  • Dấu hiệu 2: Những cuộc hẹn thường xuyên bị hủy kèo

Bạn là người chủ động thiết lập những cuộc hẹn hò, gặp gỡ đối phương nhưng thường xuyên nhận lại những lời từ chối với hàng trăm lý do mà họ đưa ra, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hụt hẫng và chán nản đúng không.

  • Dấu hiệu 3: Luôn có người đi chung

Đây là dấu hiệu cũng khá phổ biến nếu như ở dấu hiệu 2 người ấy thường xuyên từ chối thẳng thừng những cuộc hẹn mà bạn đề ra thì quá rõ ràng dồi bạn đang nằm trong vùng Friendzone.

Nhưng nếu người ấy chấp nhận cuộc hẹn của bạn thì bạn cũng đừng quá vui mừng nhé. Bởi nếu bạn thực sự đang nằm trong vùng Friendzone của người ấy thì trong những lần hẹn hò, đi chơi với bạn người ấy luôn muốn có một người đi cùng có thể là bạn bè, anh chị em… của người ấy. Lúc này sẽ không còn là một cuộc hẹn hò riêng tư nữa mà là một cuộc đi chơi bình thường.

  • Dấu hiệu 4: Không quá quan trọng về vẻ bề ngoài của mình khi gặp bạn

Nếu thực sự có tình cảm với nhau chúng ta luôn muốn mình phải đẹp nhất, lung linh nhất trước mắt họ và để rồi mất hàng tiếng đồng hồ để sửa soạn, chỉnh chu đầu tóc, son phấn, quần áo… Nhưng nếu bạn nằm trong vùng Friendzone thì của họ thì có lẽ điều này là không cần thiết với họ

Bởi đã là mối quan hệ bạn bè bình thường thì mặc gì trả được thậm trí họ trả buồn son phấn, đầu tóc các kiểu…

  • Dấu hiệu 5: Kể cho bạn về crush của họ

Dấu hiệu này có 2 dạng:

  • Thứ nhất: Người ấy không hề biết bạn có tình cảm với họ chỉ nghĩ mối quan hệ giữa 2 người là tình cảm bạn bè đơn thuần. Do đó mà họ vô tư kể cho bạn về người mà họ đang thích mà không nghĩ rằng sẽ làm tổn thương bạn.
  • Thứ hai: Là người ấy biết được tình cảm của bạn dành cho họ nhưng vẫn cố tình kể cho bạn về người họ thích nhằm khẳng định một điều là “Tôi chỉ coi cậu là bạn thôi”

Như vậy ngoài 5 dấu hiệu kể trên sẽ còn khá nhiều những dấu hiệu khác chứng tỏ bạn đang nằm trong vùng Friendzone của người ấy mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra. Nếu như gặp ít nhất 1 trong 5 dấu hiệu trên thì bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần trước nhé.

Cách thoát khỏi Friendzone

Có lẽ đây là phần mà nhiều bạn biết được mình đang nằm trong vùng Friendzone của người ấy mong đợi với hy vọng sẽ tìm ra được cách thoát khỏi Friendzone. Nhưng có thể những chia sẻ dưới đây sẽ làm các bạn hơi thất vọng một chút.

Chắc hẳn các bạn đã nghe câu “Tình yêu không thể gượng ép” rồi chứ, nếu thực sự người ấy không có tình cảm với bạn thì dù bạn có cố gắng đến mấy thì cũng rất khó có thể thay đổi thế trận. Tôi nói điều này không phải để bạn mất niềm tin hay buồn bã mà là muốn bạn hiểu và chấp nhận sự thật. Chúng ta không nên quá mù quáng và tốn thời gian theo đuổi một thứ mà chúng ta biết trước được rằng mình sẽ thất bại.

Cách thoát khỏi Friendzone là gì

Chính bởi những điều đó có thể sẽ khiến bạn đánh mất đi rất nhiều cơ hội phía trước cho bản thân mình. Vì bạn quá mải mê theo đuổi người coi bạn là Friendzone mà không biết được rằng ngoài kia biết đâu đó vẫn có những người khác hợp với bạn hơn, họ thích bạn và bạn cũng vậy… và còn nhiều cơ hội khác.

Cuối cùng câu trả lời cho câu hỏi “cách thoát khỏi Friendzone” ở đâu là “Tùy”. Tùy vào mối quan hệ của bạn với người ấy. Nếu như bạn cảm thấy mình có thể phát triển được mối quan hệ này từ bạn bè thành tình yêu thì hãy theo đuổi và cố gắng bằng sự chân thành nhất có thể. Còn nếu bạn cảm thấy không có chút hy vọng nào thì hãy buông bỏ đi tìm cho mình một tình yêu khác xứng đáng với bạn hơn.

Ngoài ra tôi cũng xin được gợi ý cho bạn một cách nhỏ để có thể nhận biết được người ấy có chút quan tâm hay tình cảm với bạn hay không đó là: Hãy thử ngừng quan tâm, nhắn tin với họ trong một khoảng thời gian. Nếu như trong khoảng thời gian này họ nhắn tin, gọi điện lại cho bạn hỏi han những chuyện vu vơ thì có lẽ đây là một dấu hiệu tốt để bạn tiếp tục theo đuổi họ. Còn ngược lại họ vẫn tiếp tục thờ ơ không đếm xỉa gì tới bạn thì chắc bạn biết phải làm gì rồi đó…

>>> Đọc thêm: 10 dấu hiệu cô ấy thích bạn thực sự

Như vậy trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu được Friendzone là gì? cũng như những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang nằm trong vùng Friendzone của người ấy. Hy vọng đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc Friendzone nghĩa là gì? Ngoài ra đây là những chia sẻ ý kiến cá nhân của người viết và bạn có những suy nghĩ như nào hãy để lại comment dưới cuối bài viết cho mọi người cùng biết nhé.

Vân Anh | Kenh68.net

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *