Crush là gì? 5 dấu hiệu nhận biết Crush cũng đang thích bạn
11 mins read

Crush là gì? 5 dấu hiệu nhận biết Crush cũng đang thích bạn

Crush là gì? Ý nghĩa của crush như thế nào? Crush được sử dụng rất nhiều đặc biệt là đối với giới trẻ, tuy nhiên nghĩa của từ crush cũng rất đa dạng. Nếu như bạn vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa thực sự của crush là gì, thì trong bài viết này kenh68.net xin được chia sẻ, cũng như giải thích một cách dễ hiểu nhất.

Mục lục nội dung

Crush là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ tổng hợp tất cả những nghĩa của crush: Crush: /krʌʃ/

  • Động từ: Chỉ một hàng động, nghiền nát, nhồi nhét.
  • Danh từ: Sự vắt, nghiến, đè nát 1 cái gì đó, hoặc chỉ sự đông đúc nói chung.
  • Thành ngữ (Idioms): to crush out: ép, vắt ra, to crush down: tán vụn, to crush up: nghiền nát, to have a crush on someone: thích, phải lòng ai đó.

Crush tuy có rất nhiều nghĩa khác nhau như vậy, nhưng tựa chung lại thì nghĩa được nhiều bạn trẻ quan tâm và sử dụng nhiều nhất đó là Crush trong cụm từ “to have a crush on someone” – “Thích hay phải lòng 1 ai đó”.

crush là gì

Crush là gì?

Nhiều ý kiến cho rằng crush thiên về ý nghĩa “yêu thâm – yêu đơn phương”, tuy nhiên thực chất lại không phải chỉ cần bạn thích một ai đó không cần biết người bạn thích có suy nghĩ như nào, có thích lại bạn hay không thì đó cũng có thể là crush rồi.

Crush khác với like – love như thế nào?

Crush được dùng để nhấn mạnh tình cảm chủ động từ phía bạn đến với đối phương, tình cảm, tình yêu đó của bạn có thể được đáp trả hoặc không, tuy nhiên chớ trêu là thường những đối tượng này lại không được đáp trả tình cảm. Chính vì vậy mà người ta mới hiểu lầm crush là yêu đơn phương.

Các dạng phổ biến của crush là gì?

Crush có 3 dạng phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể quan tâm crush là bạn thân, crush là bên cạnh ai đó, crush là thần tượng, và hãy thử xem bạn đang crush ai nhé:

Crush là bạn thân

Đây được coi là dạng crush phổ biến nhất, bởi đã là bạn thân thì bạn đều biết về nó, từ việc nó thích ăn gì, chơi gì, lúc buồn nó hay đến địa điểm nào, thích xem phim gì, thường ngủ lúc mấy giờ… Chính bởi sự quan tâm, hiểu quá rõ như vậy mà bạn trở nên thích người bạn thân đó lúc nào không hay.

crush là gì - crush là bạn thân

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng không phải cứ là bạn thân thiết với nhau là sẽ có crush với nhau nhé. Đôi khi nó sẽ là một tình bạn thân thiết không hơn không kém, cũng không nên lấy điều này ra để ngụy biện cho câu nói “Không có tình bạn thân thiết giữa nam và nữ”.

>>> Có thể bạn quan tâm: tình yêu là gì

Crush là bên cạnh ai đó

Đây là dạng crush được nảy sinh do hoàn cảnh chi phối, từ đó khiến bạn nảy sinh tình cảm. Vậy cụ thể hoàn cảnh chi phối là như thế nào?

crush là gì - crush là bên cạnh ai đó

Đó là những người mà bạn thường xuyên gặp với tần suất nhiều nhất, khiến bạn không thể không để mắt đến người đó. Hầu như tất cả thời gian trong ngày của bạn đều gặp người đó (sáng gặp, trưa gặp, tối gặp…) điều quan trọng nhất là chỉ cần 1 ngày không gặp họ bạn sẽ thấy chống vắng, đan xen sự nhớ nhung. Điều này chứng tỏ bạn đã nhớ và thích họ từ lúc nào không hay.

Crush là thần tượng

Bạn cần lưu ý một điều “thần tượng” ở đây không phải là những diễn viên, ca sĩ, người mẫu… mà thần tượng ở đây được hiểu đơn giản là một cô gái rất xinh, học giỏi hay một chàng trai có phong cách ăn mặc như trai Hàn, nhảy rất đẹp, đàn rất hay…

crush là gì - crush là thần tượng

Đối với dạng crush này bạn chủ yếu bị chi phối bởi ngoại hình hay những tài năng mà họ phô trương ra bề ngoài, thực chất bạn chưa hề biết được tính cách thực sự của chàng ta/ cô ta, cũng như chưa hề tiếp xúc với họ lần nào. Nếu bạn crush những đối tượng như vậy thì khá vất vả đấy, vì bạn cần phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu hết và rõ được tính cách của họ.

5 dấu hiệu nhận biết crush đang thích bạn

Trả lời tin nhắn nhanh nhất có thể

Đây là một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất. Nếu trong quá trình nhắn tin trò chuyện tần suất phản hồi tin nhắn từ người crush cho bạn nhanh thì chắc chắn đây là tín hiệu đáng mừng rồi.

dấu hiệu crush thích bạn - Luôn trả lời tin nhắn của bạn nhanh nhất có thể

Bởi vì khi thích ai người ta sẽ trân trọng từng giây phút được trò chuyện cùng người ấy.

Trao đổi tâm ý qua ánh mắt

Ánh mắt luôn là thứ giúp chúng ta có thể dễ dàng đoán được tâm ý của mỗi người. Khi thích một ai đó điều đầu tiên chúng ta làm là không ngừng theo dõi nhất cử nhất động của đối phương.

Chính vì vậy khi crush của bạn cũng làm y hệt như vậy với bạn thì chắc chắn có điều gì đó rồi đấy.

Luôn tạo sự chú ý, gieo thương nhớ bằng hành động

Người ta luôn đối xử với bạn một cách khác biệt so với những người khác ở xung quanh. Lý do vì bạn đã chiếm một vị trí quan trọng trong lòng người ta rồi và người ta đang nỗ lực chứng tỏ cho bạn thấy.

Luôn chủ động chia sẻ tâm sự cùng bạn

dấu hiệu crush thích bạn - Luôn chủ động chia sẻ tâm sự cùng bạn

Khi crush thích bạn người ta sẽ luôn để ý đến từng lời nói của bạn cho dù đó chỉ là những lời vu vơ không có nghĩa. Mỗi khi bạn có chuyện buồn không vui hay cần giúp đỡ, chỉ cần có thể crush sẽ luôn sẵn sàng chủ động giúp đỡ và chia sẻ cùng bạn hết mình.

Luôn vui vẻ khi gần bạn

Trong khi bạn thì hồi hập thấp thỏm, chỉ nghĩ tới việc ngồi cạnh crush đã run lẩy bẩy chân tay. Thì người ấy lại ngược lại hoàn toàn thoải mái, cũng hoàn toàn vui vẻ . Rõ ràng là người ta thích bạn rồi đấy.

Như vậy trên đây là tất cả những gì về ý nghĩa của crush là gì? cũng như các dạng crush phổ biến hiện nay. Và dù ở dạng ở crush nào đi chăng nữa cũng khiến bạn phải bối rối, ngại ngùng, đỏ mặt khi gặp người đó.

Vân anh – Tổng hợp – kenh68.net

>>> Từ khóa tìm kiếm: giới trẻ gọi crush là gì, crush zone là gì, crush là j trên fb, my crush là gì, nyc là gì, crush dịch, dấu # nghĩa là gì, ny là gì, nghĩa của từ gato, yêu crush, crush dịch tiếng việt.

5/5 - (3 bình chọn)

One thought on “Crush là gì? 5 dấu hiệu nhận biết Crush cũng đang thích bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *